Schréder chọn Điện Quang, vì đây là thương hiệu hàng đầu về chiếu sáng và thiết bị điện tại Việt Nam

184

Ngày 12/8/2021, tại sự kiện trực tuyến công bố đối tác chiến lược cung cấp giải pháp chiếu sáng cao cấp giữa Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang và Tập đoàn Schréder (Vương quốc Bỉ), Ông Carl Watson – Tổng Giám đốc khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi tập đoàn Schréder đã chia sẻ với Ánh sáng và Cuộc sống về quá trình và mục tiêu hợp tác chiến lược giữa Điện Quang và Schréder.

Ông Carl Watson – Tổng Giám đốc KV Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi tập đoàn Schréder: “Schréder chọn Điện Quang, vì đây là thương hiệu hàng đầu về chiếu sáng và thiết bị điện tại Việt Nam” 

Phóng viên: Xin chào ông Carl Watson – Tổng Giám đốc khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi tập đoàn Schréder, được biết Schréder đã luôn quan tâm đến thị trường chiếu sáng Việt Nam, ông đánh giá, nhận định gì về tiềm năng và vai trò của ngành chiếu sáng Việt Nam trong khu vực?

Ông Carl Watson – Việt Nam đang Bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng 4.0 và hiên là một đất nước có nền kinh tế trỗi dậy với mức tăng trưởng mạnh mẽ và thu nhập bình quân theo đầu người là 2.779 USD/năm (năm 2020). Diện mạo của các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… đang dần thay đổi vì các nguồn đầu tư đang tăng nhanh. Việt Nam hiện đang thu hút được nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài nhờ tận dụng được nguồn nhân công dồi dào. Việt Nam cũng tiếp tục thành công trong việc định hình và phát triển nền kinh tế được xem là một điểm sáng trung tâm trong nền kinh tế ở khu vực Đông Dương. Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo mức sống người dân ngày càng tăng cao trong bất kỳ lĩnh vực nào. Trong lĩnh vực chiếu sáng, nhu cầu của người dân không còn đơn thuần là nhu cầu chiếu sáng cơ bản thuần tuý mà ngày càng đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, sự tiện nghi, thông minh và an toàn, dùng ánh sáng để tận hưởng cuộc sống,…Chính vì thị trường tiềm năng này, Schreder đã lựa chọn Việt Nam để cung cấp các giải pháp chiếu sáng cao cấp hàng đầu.

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam chính phủ đang có những chính sách, những khoản đầu tư trong khía cạnh chiếu sáng công cộng, chiếu sáng đô thị, cảnh quan. Chính sự quan tâm này sẽ là một cơ hội để Schreder phát triển các giải pháp chiếu sáng và thiết bị điện tại Việt Nam.

Phóng viên: Vậy tại sao Schréder chọn Điện Quang, mà không chọn các đối tác khác?

Ông Carl Watson: Việc Schreder lựa chọn Điện Quang làm đối tác chiến lược vì Điện Quang là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện tại Việt Nam. Kể từ năm 2016, Điện Quang đã chuyển mình từ một công ty sản xuất các sản phẩm thuần túy sang công ty công nghệ – cung cấp các giải pháp tổng thể và toàn diện về chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh.

Đặc biệt, Schreder và Điện Quang đã có nhiều kinh nghiệm hợp tác từ trước. Kể từ năm 2018, Scereder và Điện Quang đã phối hợp để tư vấn, triển khai nhiều dự án mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội. Trong ba năm qua, Điện Quang đã thực hiện nhiều công trình thuộc nhiều lĩnh vực có sử dụng các thiết bị và giải pháp chiếu sáng của Schreder. Năm 2019 Điện Quang thiết kế và thi công hệ thống chiếu sáng tại nhà thi đấu thể ể thao tỉnh Bắc Giang bằng giải pháp công nghệ OWLET, OWLET là đỉnh cao công nghệ kết nối và kiểm soát điện năng được cung cấp từ tập đoàn Schreder. Một số dự án điển hình khác như: Đường hầm Mũi Trâu và giải pháp Chiếu sáng đường phố ở thành phố Đà Nẵng, Chúng tôi còn cùng nhau triển khai dự án chiếu sáng Tượng đài Chiến Thắng ở TP. Long Khánh, Đồng Nai; Chiếu sáng đường phố quốc lộ 56 (Bà Rịa-Vũng Tàu) – xin lỗi vì tôi không thể phát âm chính xác tên địa danh này; Chiếu sáng đường đi bộ dọc Sông Hương (TP Huế)…Và nhân đây, Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến tất cả Quý vị vì đã góp phần vào sự thành công của việc triển khai các dự án trên.

Schreder tin tưởng sự hợp tác này sẽ mở ra bước phát triển mới cho cả Điện Quang và Schreder. Sẽ càng có nhiều công trình được ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh cao cấp góp phần đưa Điện Quang – Schreder trở thành lựa chọn hàng đầu trong các giải pháp chiếu sáng cao cấp ở Việt Nam và thị trường Đông Dương.

Hôm nay, tại sự kiện này, Tôi tôi xin trình bày về việc hợp tác chiến lược với Điện Quang, đây lần đầu tiên tôi có vinh hạnh được phát biểu chính thức đến tất cả Quý Khách hàng/Đối tác và phóng viên đã giúp đỡ, kết nối để hoạt động kinh doanh cùa chúng tôi dễ dàng hơn. Hy vọng sự hợp tác này ngày càng phát triển bền chặt và thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

Quang Hùng