PC Lâm Đồng: Hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2021

28

Trong bối cảnh vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế, sinh hoạt của nhân dân, vừa ưu tiên đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu, điểm cách ly tập trung, các Bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Song với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, toàn thể Lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên chức Công ty Điện lực Lâm Đồng đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành tích to lớn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Ban giám đốc và lãnh đạo phòng ban PC Lâm Đồng.

Năm 2021, với chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” và chủ đề “Tích cực tham gia chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam và nâng cao công tác đầu tư xây dựng trong Tổng công ty Điện lực miền Nam”. Công ty Điện lực Lâm Đồng đã bám sát, triển khai các chương trình nâng cao nhận thức, đào tạo kỹ năng về chuyển đổi số, phát triển doanh nghiệp số cho lãnh đạo và các đơn vị, cán bộ quản lý các cấp, chuyên gia và cán bộ kỹ thuật, công nhân lao động. Kết quả, hoạt động sản xuất kinh doanh thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2021 đã đạt được những thành tích đáng khen thưởng.

Ông Thái Đắc Toàn, bí thư Đảng uỷ, giám đốc PC Lâm Đồng, người thuyền trưởng dẫn dắt con tàu PC Lâm Đồng hoàn thành vượt kế hoạch 6 đầu năm.

Cụ thể trong tháng 6/2021, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã sản xuất được 1,514 kWh điện sản xuất, lũy kế là 5,583 triệu kWh, tăng 13,05% so với cùng kỳ năm 2020. Điện thương phẩm là 122,99 triệu kWh, lũy kế đạt 750,18 triệu kWh đạt 51,03% so với kế hoạch Tổng công ty giao (1.470 triệu kWh) tăng 3,26% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổn thất điện năng thực hiện trong tháng 6/2021 là 3,44%. Lũy kế 6 tháng 2021 toàn Công ty thực hiện là 4,63%, thấp hơn 1,22% so với kế hoạch Tổng công ty giao (5,85%), thấp hơn cùng kỳ năm 2020 là 1,96% (6,59%). Doanh thu bán điện chưa thuế tháng 6/2021 đạt 234,20 tỷ đồng, lũy kế là 1.441,17 tỷ đồng, tăng 6,55% so với cùng kỳ năm 2020 (1.352,55 tỷ đồng). Sản lượng điện tiết kiệm tháng 6/2021 là 2,69 triệu kWh, tăng 6,62% so với tháng trước và giảm 6,11% so với cùng kỳ năm 2020. Lũy kế 06 tháng Công ty tiết kiệm được 16,06 triệu kWh, giảm 1,79% với cùng kỳ năm 2020 và đạt 2,14% sản lượng điện thương phẩm thực hiện. Cũng trong 02 quý đầu năm, Công ty đã phát triển được 9.097 khách hàng, tổng số khách hàng đến 30/6/2021 là 425.246 khách hàng.

Điện Lực Bảo Lộc sử dụng thiết bị tầm nhiệt kiểm tra sự cố đường dây và mối nối.
Điện lực Lạc Dương chú trọng công tác tuyên truyền cách tiết kiệm điện và cách sử dụng điện an toàn.

Trên những thành tựu đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, phóng viên Tạp Chí Ánh Sáng và Cuộc Sống có cuộc trò chuyện với ông Thái Đắc Toàn, bí thư Đảng uỷ, giám đốc Công ty điện lực Lâm Đồng.

Đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021?

Ông Thái Đắc Toàn: Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã cung cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị, phát triển kinh tế xã hội, sinh hoạt của nhân dân và nhất là cấp điện cho Bệnh viện, cơ sở Y tế phục vụ cách ly người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19, đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho 1.110 tổ bầu cử.

Ông Thái Đắc Toàn, giám đốc công ty điện lực Lâm Đồng tham gia chương trình hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh của Chính Phủ.

Điện thương phẩm 6 tháng đầu năm là 750,18 triệu kWh đạt 51,03% kế hoạch Tổng công ty giao và tăng trưởng 3,26% so với cùng kỳ 2020. Công ty thực hiện tốt và đạt cả 3 chỉ số SAIDI, SAIFI, MAIFI 6 tháng đầu năm so với kế hoạch Tổng công ty giao, tổn thất điện năng 6 tháng thực hiện là 4,63%, thực hiện thấp hơn 1,22% so với kế hoạch Tổng công ty giao.

Công ty Điện lực Lâm Đồng đã tham gia thực hiện có hiệu quả các hoạt động chung tay, chia sẻ, sát cánh cùng chính quyền các địa phương trong việc phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19, đã đóng góp vào quỹ ủng hộ quỹ Vaccine phòng COVID-19 của tỉnh với số tiền 20 triệu đồng, vận động CBCNV ủng hộ 01 ngày lương cho quỹ phòng chống dịch covid của Chính phủ.., ngoài ra còn vận động CBCNV tích cực hưởng ứng, nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Tổng Liên đoàn LĐVN phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức; hỗ trợ CNVCLĐ tại các bộ phận trực vận hành điện, CNTT làm việc tại chỗ trong thời gian dịch covid 19 với tổng số tiền là 80 triệu đồng.

Bảo trì trạm Đa Huoai.

Tuyên truyền bằng phương thức phù hợp, hiệu quả nhằm ngăn ngừa vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Trong tháng 7-2021, Công ty Điện lực Lâm Đồng bắt đầu thực hiện triển khai chương trình hỗ trợ giá bán điện, hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4 đối với khách hàng ảnh hưởng dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 02.6.2021 của Chính phủ. Đợt giảm giá bán điện, hỗ trợ tiền điện đợt 4 kéo dài đến hết kỳ hóa đơn tháng 12.2021.

PC Lâm Đồng thường xuyên kiểm tra xử lý sụ cố đường dây khi có tin báo.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, PC Lâm Đồng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo sản xuất, cung ứng điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt người dân, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật năm 2021; Chăm lo đời sống và đảm bảo thu nhập của CBCNV, tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, đổi mới hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác văn hóa doanh nghiệp, tri ân khách hàng, nâng cao năng lực quản trị. Đặc biệt, đẩy nhanh tiến độ công tác chuyển đổi số theo kế hoạch đã đề ra, thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã xây dựng các phương án như thế nào để đảm bảo mục tiêu kép: không gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác phòng, chống dịch bệnh?

Ông Thái Đắc Toàn: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại Công ty và tại các Điện lực trực thuộc.

Thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của Công ty để giúp việc cho Ban chỉ đạo Công ty tham mưu, giúp việc cho Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh.

Thành quả đạt được trong 6 tháng đầu năm là có sự đoàn kết thống nhất một lòng trong tập thể PC Lâm Đồng.

Thành lập bộ phận làm việc thường trực phòng, chống, dịch COVID-19 tại các đơn vị trực thuộc. Tiêm chủng phòng Covid – 19 cho người lao động: Đã tiêm phòng 968 / 997 người, đạt 97%; 29 người chờ tiêm hoặc chưa tiêm do không đảm bảo sức khỏe khi khám sàng lọc trước tiêm (huyết áp cao, thai sản, tiền sử dị ứng, đang điều trị bệnh);

Các Điện lực trực thuộc, phòng Điều độ, phòng Viễn thông công nghệ thông tin, phân xưởng Thủy điện Suối Vàng, và đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Lâm Đồng đã thành lập bộ phận thường trực với chế độ làm việc đặc biệt (làm việc, ăn, nghỉ tại trụ sở cơ quan, đơn vị, hạn chế tiếp xúc với các bộ phận khác) để sẵn sàng kích hoạt phương án trực tiếp làm việc và ăn, nghỉ 24/24 giờ tại trụ sở cơ quan, đơn vị trong trường hợp phải cách ly để phòng, chống dịch Covid-19. Khi thực hiện công tác phải đảm bảo các điều kiện về bảo hộ y tế, quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (quần áo, khử trùng, sát khuẩn…), tuân thủ các quy định về quản lý vận hành lưới điện, an toàn điện theo quy định của Tập đoàn.

Không thực hiện cắt điện lưới điện để phục vụ công tác trong thời gian địa phương áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Chủ động phối hợp UBND tỉnh/thành/huyện/địa phương để thực hiện các thủ tục, tạo điều kiện cho nhân sự đơn vị lân cận đến địa bàn tỉnh thực hiện hỗ trợ công tác và phải đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Trên tinh thần kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được đó, Công ty điện lực Lâm Đồng tiếp tục hướng tới mục tiêu xây dựng đơn vị trở thành một đơn vị mạnh, có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hoá cao, giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện năng.

Ngoài ra, Công ty đã lên kế hoạch chuẩn bị cho các tháng cuối năm nhằm hoàn thành được kế hoạch tổn thất điện năng của năm 2021 Tổng Công ty Điện lực miền Nam giao.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Võ Việt