Những lưu ý cảnh báo khi sạc các thiết bị điện tử qua đêm

11

Dù đã được rất nhiều chuyên gia cảnh báo về mức độ nguy hại khi cắm sạc các thiết bị điện tử qua đêm như laptop, điện thoại di động, loa không dây, máy quạt hay tivi,…tuy nhiên nhiều người vẫn còn rất chủ quan và đã dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.

Chiều 10/3 vừa qua, một đoạn clip được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng khi đoạn phim ghi lại cảnh một chiếc laptop bỗng dưng phát nổ và ngay sau đó đã lan truyền sang các thiết bị dễ cháy gần bên, chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút căn phòng đã gần như bị thiêu hủy hoàn toàn, thiệt hại khá nhiều về vật chất, rất may mắn không có thương vong về người. Vụ việc trên tiếp tục là một lời cảnh báo dành cho những ai có thói quen sạc laptop, điện thoại, loa không dây, quạt máy,…các loại thiết bị điện tử qua đêm.

Điều chúng ta cần phải làm ngay lúc này là thay đổi dần những thói quen không tốt, hạn chế sử dụng laptop, điện thoại, loa không dây cũng như các thiết bị điện tử khác khi đang trong quá trình sạc, thường xuyên kiểm tra, thay thế pin và bộ sạc để đảm bảo an toàn tối đa, đồng thời không nên sạc thiết bị qua đêm hay khi bạn không có ở nhà để tránh các tai nạn xảy đến bất ngờ chúng ta không thể kiểm soát được.

Ngoài ra để hạn chế khả năng lan rộng khi cháy nổ vô tình xảy ra, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị điện thông minh có thể tự động ngắt kết nối với nguồn điện chẳng hạn như phích cắm thông minh Điện Quang Apollo, có thể điều khiển mở tắt tự động thông qua thiết bị di động. Chúng ta rất thường hay đi ra ngoài trong lúc các thiết bị điện tử vẫn còn đang được kết nối với nguồn điện và điều này rất dễ dẫn đến những nguy cơ cháy nổ cao khi vô tình có chập điện xảy ra, chính vì thế tính năng thông minh điều khiển tự động qua chiếc điện thoại di động sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được tình trạng hoạt động của các thiết bị điện trong nhà hay trong văn phòng ngay cả khi bạn không có mặt ở đó, đảm bảo an toàn cho chính căn nhà/văn phòng của bạn và mọi người xung quanh.

Phích cắm thông minh Điện Quang Apollo ĐQ SP1.1 01 Wifi

Bên cạnh đó sản phẩm còn được trang bị tính năng hẹn giờ, có thể hẹn giờ tắt hoặc mở lặp đi lặp lại trong 1 khoảng thời gian nhất định theo thời gian 24/7, chức năng này cũng có thể hiểu tương tự như chiếc đồng hồ báo thức. Việc thức khuya sử dụng các thiết bị điện tử mà cụ thể là điện thoại hay laptop đã không còn quá xa lạ, đặc biệt sau một ngày làm việc dài thì buổi tối là khoảng thời gian mọi người thư giãn xem phim, lướt web hay nhắn tin với bạn bè và tất nhiên trước khi đi ngủ chúng ta thường hay cắm sạc để thiết bị có đủ pin dùng cho ngày hôm sau. Tuy nhiên như đã cảnh báo ngay từ ban đầu, việc sạc các thiết bị điện qua đêm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao bởi chúng ta khó có thể kiểm soát được các sự cố xảy ra trong lúc ngủ chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng phích cắm thông minh, bật tính năng hẹn giờ như vậy bạn có thể yên tâm đi ngủ mà không lo chiếc điện thoại hay laptop của mình bị cắm sạc suốt đêm vì nó đã được bạn hẹn giờ tắt trước đó.

Thêm một tính năng nổi trội nữa cũng được Điện Quang trang bị trong sản phẩm lần này chính là khả năng tắt hoặc mở bằng cách đếm ngược thời gian, chẳng hạn như trong trường hợp bạn đang mở máy bơm nước vào bồn, trong vòng 3 hay 5 phút nữa thì bồn nước mới đầy và bạn phải tắt điện, tuy nhiên bạn lại có việc khác cần làm ngay lúc đó khiến bạn không thể nhớ đến việc tắt điện dẫn đến nước cứ được bơm và tràn ra ngoài hao tốn rất nhiều chi phí, đôi khi còn có thể cháy nổ do máy bơm hoạt động quá lâu bị nóng lên. Tuy nhiên với phích cắm thông minh của Điện Quang, bạn có thể hẹn giờ đếm ngược trên thiết bị di động như vậy sau 3 phút hoặc 5 phút tùy vào cài đặt của bạn, phích cắm sẽ tự động tắt hoặc mở kết nối điện mà bạn không cần phải sợ quên hay phải nhớ trong lúc làm việc khác nữa. Chỉ với những thao tác thật đơn giản ngôi nhà/văn phòng của bạn sẽ trở nên thông minh, hiện đại và an toàn hơn bao giờ hết.

Ổ cắm thông minh điều khiển từ xa

Như vậy với các tính năng vượt trội mà phích cắm thông minh Điện Quang Apollo mang lại, bạn có thể an tâm hơn khi sạc các thiết bị điện tử mà không sợ ngủ quên hay phải đi ra ngoài, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bạn cũng như mọi người xung quanh khi sử dụng các thiết bị điện nói chung. Phích cắm thông minh Điện Quang Apollo ĐQ SP1.1 01 Wifi phù hợp cho điều khiển thông minh, hẹn tắt mở cho các thiết bị gia đình, cho công trình thương mại, nhà hàng, trung tâm hội chợ… Đồng thời sản phẩm kết hợp với hệ sinh thái Giải pháp nhà thông minh Apollo Điện Quang sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển ngôi nhà của mình dù bất cứ nơi đâu.