Hội thảo “Bảo mật thông tin và Quản lý ứng dụng cho doanh nghiệp”

19

Sáng ngày 20/11, thông qua ứng dụng zoom, CLB SIYB đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Bảo mật thông tin và Quản lý ứng dụng cho doanh nghiệp, chương trình có sự tham dự của TLS Ấn Độ ông Madan Mohan Sethi và hơn 50 doanh nghiệp là thành viên của SIYB và khách mời.

Bên lề chương trình, ông Madan Mohan Sethi đánh giá cao những gì CLB SIYB TP.HCM đã làm trong thời gian qua, dù có ảnh hưởng của dịch bệnh, song song đó, TLS Ấn Độ sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp của SIYB nói riêng và của Việt Nam nói chung kết nối với các doanh nghiệp của Ấn Độ.

Theo khảo sát của TLS Ấn Độ thì Việt Nam chính là quốc gia xuất khẩu nông sản lớn sang Ấn Độ, tuy nhiên các công ty xuất khẩu sang Ấn Độ là những doanh nghiệp nước ngoài đặt tại Việt Nam, chính vì thế ông Madan Mohan Sethi hi vọng trong tương lai các doanh nghiệp 100% Việt Nam sẽ xuất khẩu sang được Ấn Độ và các nước khác.

Sau những chia sẻ hữu ích của TLS Ấn Độ, chương trình bước vào nội dung chính với chủ đề “Bảo mật thông tin và Quản lý ứng dụng cho doanh nghiệp” trình bày nội dung này chính là diễn giả Đặng Trường Giang CEO Cty truyền thông AMERITEC.

Trong chủ đề này, diễn giả chủ yếu tập trung vào vấn đề bị đánh cắp thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp, theo diễn giả nơi tin tặc dễ tấn công nhất chính là điện thoại di động, vì đây là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại. Mọi giao dịch, đàm phán, cung cấp thông tin thường thông qua điện thoại ít nhất một lần. Nếu không có biện pháp ngăn chặn thì việc rò rỉ thông tin, mất thông tin có thể diễn ra.

Diễn giả Đặng Trường Giang cũng giới thiệu đến các doanh nghiệp trong hội thảo về một tập đoàn công nghệ là ZEMPERIUM (Advanced mobile security) là tập đoàn hàng đầu thế giới với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng

ZEMPERIUM đang được tin cậy bởi  bội an, những tập đoàn lớn, những doanh nghiệp tổ chức uy tín như Google, Microsoft, Amazon, Oracle, Blackberry, T mobile, Softbank, Telstra,… Và cũng đang được các cổ đông đầu tư rót vốn như Samsung, Sierra Ventures, T ventures, Softbank, Warburg,…

Đây là chương trình thường kì của CLB SIYB TP.HCM nhằm kết nối các doanh nghiệp thành viên với nhau, kết nối giao thương với các doanh nghiệp khác. CLB SIYB TP.HCM sẽ kết nối với TLS Ấn Độ tiếp tục có những chương trình kết nối giao thương trong tương lai.

Hữu Vũ