Dàn đèn led đổi màu lạ mắt trên cây cầu vượt bộ thiết kế độc nhất Hà Nội

237

Sau hơn một tháng đưa vào sử dụng, cầu vượt bộ chữ Y (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã hoàn tất việc lắp đặt đèn led đổi màu để chiếu sáng vào ban đêm phục vụ người dân, tạo cảnh quan cho khu vực.

 

Dàn đèn led đổi màu lạ mắt trên cây cầu vượt bộ thiết kế độc nhất Hà Nội

Được trang bị dàn đèn led đổi màu liên tục, từ xa nhìn lại, cầu bộ hành chữ Y (quận Thanh Xuân – Hà Nội) rực sáng lấp lánh trong đêm. Theo ghi nhận của phóng viên, dù mới đi vào sử dụng gần một tháng nay nhưng rất nhiều người dân đã biết và đến chiêm ngưỡng cây cầu độc đáo trong thiết kế và cả hệ thống chiếu sáng.

Cầu chữ Y nằm ở ngã 3 Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thị Thập mới được đưa vào sử dụng hơn một tháng qua.

Nhờ có thiết kế đẹp, hệ thống chiếu sáng bắt mắt nên cây cầu này dễ dàng thu hút sự chú ý của người dân trong khu vực.

“Mình qua đây rất nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên mình thử đi lên cầu. Cây cầu rất đẹp. Có sự thuận tiện, những lối đi để mọi người có thể lên đây đi qua cầu hoặc có thể dừng lại check-in. Con gái như mình đi qua cầu bộ hành rất là sợ, đặc biệt là những cây cầu đi bộ bị tối và ít ánh sáng. Nhưng khi đi qua cây cầu này thì có cảm giác rất an toàn”, chị Trần Lâm Tuyết, một người dân quận Cầu Giấy chia sẻ.

Ngã 3 Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thị Thập là một trong những điểm đen giao thông của TP Hà Nội, thường xuyên ùn tắc trong giờ cao điểm.

Nhu cầu đi lại của người dân từ khu dân cư phường Nhân Chính sang công viên phía đối diện để vui chơi và tập thể dục là rất lớn.

“Có ánh sáng của đèn led thì nó cũng thu hút mọi người ở quanh đây hơn. Mình thấy ở bên đường là công viên, bên này là chung cư, có rất nhiều người dân qua lại đặc biệt là ở ngã 3 Hoàng Minh Giám, Nguyễn Thị Thập nên việc đặt một cây cầu bộ hành ở đây là rất hợp lý”, anh Nguyễn Hải Anh, người dân quận Thanh Xuân cho biết.

Cầu chữ Y được đơn vị thi công trang bị dàn đèn led chiếu sáng có 3 màu: Đỏ, lục, lam, thay đổi màu liên tục.

Cầu chữ Y do BQL đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư. Hiện nay, cầu vẫn đang trong giai đoạn nghiệm thu, trước khi được bàn giao về Sở GTVT Hà Nội quản lý.

Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2020, cầu chữ Y được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư khoảng 17 tỷ đồng. Cầu chữ Y có kết cấu bằng thép dầm hộp chịu lực, có 3 trụ chính tương ứng với 3 đầu cầu. Cầu có 4 nhánh lên xuống, rộng rãi, giúp người dân có thể thoải mái đi lại. Sau khi hoàn thiện, cầu bộ hành này giúp người dân qua lại ngã 3 Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thị Thập dễ dàng và an toàn hơn.

Theo Dân Trí