Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022

34

Sáng ngày 22/4/2022, Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng và thiết bị đô thị (HAPULICO) tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2022.

Theo lãnh đạo Công đoàn Công ty, hội nghị nhằm đánh giá tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động của Công ty năm 2021, đồng thời đưa ra kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2022. Hội nghị cũng đồng thời tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Theo đó, năm 2021 được đánh giá là năm vô cùng khó khăn đối với doanh nghiệp do tác động của đợt bùng phát lần thứ tư đại dịch Covid-19 tại Việt Nam khiến việc tiếp xúc khách hàng gặp nhiều khó khăn, nhiều dự án chủ đầu tư phải dừng triển khai để dành vốn cho công tác phòng chống dịch.

Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022
Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 của Thành phố, Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân trong đơn vị.

Trong đó, Công ty vừa phải sản xuất vừa phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh và tuân thủ nghiêm việc thực hiện giãn cách xã hội theo qui định của Chính phủ, của Thành phố trong thời gian gần 3 tháng, điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Bên cạnh đó, giá cả hàng hoá – dịch vụ, vật tư, nguyên liệu,… tăng, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh ngay từ những ngày đầu năm cũng gây ra nhiều xáo trộn trong chính sách điều hành giá cả của Công ty.

Tuy nhiên, với bề dày kinh nghiệm của một thương hiệu 40 năm tuổi trong lĩnh vực chiếu sáng đô thị, với sự chủ động và sáng tạo, sự năng động và linh hoạt, sự đoàn kết và quyết tâm của toàn thể CBCNV trong công ty, đặc biệt là sự đổi mới mạnh mẽ trong phương thức lãnh đạo, Công ty đã vượt qua khó khăn, tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín thương hiệu HAPULICO trên thị trường, hoàn thành vượt mức mọi chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được UBND Thành phố giao, việc làm và đời sống người lao động được đảm bảo với cả chỉ tiêu quan trọng.

Đó là doanh thu tăng trưởng 12%, lợi nhuận tăng trưởng 30%, nộp ngân sách Nhà nước tăng 1,3% so với năm 2021. Từ hiệu quả sản xuất kinh doanh, thu nhập bình quân của người lao động trong đơn vị đạt mức 11,5 triệu đồng/người; 100% CBCNV trong công ty được đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; đóng góp xã hội từ thiện đạt 189,1 triệu đồng.

Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022
Đoàn Chủ tịch chủ trì hội nghị người lao động Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty tổng kết, đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm để Công ty tự tin đối mặt với những khó khăn, thách thức của năm 2022, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được Thành phố giao.

Trong đó, nhấn mạnh một số nội dung quan trọng như: Tiếp tục tranh thủ được sự ủng hộ của cấp trên, các bạn hàng và đối tác; thực hiện phương châm Đoàn kết – Chia sẻ – Nhân văn cùng với triết lý kinh doanh 4T là: “Tử tế – Tự tin – Trách nhiệm – Trí tuệ”, trong đó khuyến khích đổi mới, sáng tạo, phát huy trí tuệ tập thể, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung – dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành các mặt hoạt động của Công ty.

Đồng thời, mạnh dạn đổi mới phương thức lãnh đạo thông qua việc thường xuyên rà soát, xây dựng các qui chế quản lý, tinh gọn bộ máy, sắp xếp hợp lý hóa mặt bằng sản xuất, đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường hoạt động truyền thông, đầu tư máy móc thiết bị, mở rộng nhà xưởng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; phát huy vai trò trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu cấp ủy, các đồng chí trong tập thể Lãnh đạo và các cấp quản lý…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đánh giá cao các kết quả đạt được của Công ty trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là việc đảm bảo đầy đủ việc làm, thu nhập của người lao động ở mức cao trong ngành Xây dựng Hà Nội.

Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao sự đổi mới mạnh mẽ về phương thức lãnh đạo của Ban Lãnh đạo công ty đã đem lại những kết quả rất rõ rệt, thể hiện qua sự tăng trưởng của các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, uy tín thương hiệu HAPULICO trên thị trường, đặc biệt với triết lý kinh doanh 4T mà Ban Lãnh đạo công ty đưa ra gắn với thương hiệu HAPULICO là: “Tử tế – Tự tin – Trách nhiệm – Trí tuệ”.

Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng đánh giá cao phong trào Công nhân lao động tại Công ty và mong muốn Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tiếp tục phát huy làm tốt vai trò là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động để duy trì được mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa như Công ty đã thực hiện được trong những năm vừa qua.

Tại hội nghị, ông Đặng Quốc Nam – Phó Tổng giám đốc Công ty đã báo cáo tổng kết các phong trào thi đua năm 2021 và phát động thi đua năm 2022, công bố qui chế xét tặng giải thưởng thường niên HAPULICO – AWARD. Với các thành tích đạt được trong năm 2021, tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 của Thành phố, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Với tinh thần trách nhiệm, Hội nghị đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2022 và biểu quyết nhất trí 100% với các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh được đưa ra lấy ý kiến tại Hội nghị.

Len Lại