Ưu điểm của Điện Quang Smart thế hệ thứ hai

5

Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang vừa ra mắt hệ thống giải pháp công nghệ thông minh Điện Quang Smart thế hệ thứ hai (V2) với nhiều ưu điểm.

Đại diện Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang cho biết, hệ thống giải pháp công nghệ thông minh Điện Quang Smart thế hệ thứ hai ra đời sau hai năm liên tục nghiên cứu, phát triển, nâng cấp, và hoàn thiện giải pháp thông minh thế hệ thứ nhất (V1). Hệ thống này có nhiều ưu điểm vượt trội.

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng mở, dễ dàng kết nối đến các sản phẩm Internet vạn vật IoT do Điện Quang sản xuất; sản phẩm, dịch vụ và hệ sinh thái của nhiều nhà sản xuất; cung cấp cho một số đơn vị trong và ngoài nước như FPT, Google, Yale, LG, HKVision, Aqara…

Điện Quang cùng các đối tác tại lễ ra mắt hệ thống giải pháp công nghệ thông minh Điện Quang Smart thế hệ thứ hai (V2) vừa diễn ra tại TP HCM, hôm 2/10. Ảnh: Mai Hương.

Hệ thống này còn sử dụng các công nghệ truyền thông không dây từ Zigbee Mesh 3.0 đến Wifi Mesh và Bluetooth Mesh 5.0, giúp đáp ứng kết nối đa dạng các thiết bị thông minh một cách dễ dàng, nhanh chóng, mở rộng khoảng cách kết nối và điều khiển thiết bị.

Ngoài ra, hệ thống sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Amazon Web Services – một trong những công ty hàng đầu của Mỹ về dịch vụ điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo với bảo mật cao, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng.

V2 áp dụng công nghệ bảo mật 2 lớp và mã hóa gói tin “End-to-End” giúp tăng cường tính an toàn cho hệ thống. V2 còn nâng cấp phiên bản ứng dụng mới trên di động với hai nền tảng IOS và Android sử dụng giao diện trực quan sinh động, nhúng các giao diện, thiết bị ngoại vi khác vào cùng một nền tảng ứng dụng điều khiển duy nhất. Điều này giúp dễ dàng điều khiển tính năng, kịch bản với nhiều chế độ điều khiển theo danh mục, thông qua hình ảnh cũng như giọng nói.

Mặt khác, V2 còn sử dụng các công tắc lập trình, nút bấm không dây linh hoạt vị trí lắp đặt giúp thuận tiện, kích hoạt những kịch bản từ bất từ nơi nào trong không gian nhà ở, văn phòng, công xưởng… Điều này cho phép người sử dụng tùy chỉnh các kịch bản để có thể kích hoạt những điều khiển tự động hóa vào thời gian định trước, hay bất cứ lúc nào ngay cả trong trường hợp mất kết nối Internet.

Ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng Đèn Điện Quang cho biết luôn tạo ra sản phẩm, dịch vụ mang lại sự tiện nghi, an toàn, tiết kiệm, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân. Ảnh: Mai Hương.

Là nhà sản xuất “Made in Việt Nam” nên Điện Quang chủ động trong việc điều chỉnh sản phẫm mẫu mã, nghiên cứu và phát triển các tính năng theo nhu cầu của chủ đầu tư và khách hàng. Điện Quang Smart V2 là hệ thống các giải pháp công nghệ thông minh ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, công xưởng, bệnh viên, trường học, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đến thành phố thông minh giúp quản lý, điều khiển các thiết bị mọi lúc mọi nơi, hoặc theo kịch bản định trước.

Hệ thống giải pháp được phát triển dựa trên thực tiễn sử dụng, phong cách sống của người dân từ không gian nhà ở cho đến những công trình xây dựng của đất nước, nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dân Việt Nam, tạo ra một hệ thống thông minh thích hợp cho người dân Việt.

Trong buổi lễ ra mắt V2, Điện Quang còn ký kết hợp tác với một số các đối tác lớn như Công ty cổ phần Viễn Thông FPT, Công ty cổ phần Viễn thông ACT nhằm tích hợp các giải pháp thông minh của Điện Quang vào hệ thống của đối tác. Ngoài ra, đơn vị còn hợp tác triển khai hệ thống giải pháp Điện Quang Smart V2 cho các công trình của nhiều chủ đầu tư bất động sản, khách hàng sử dụng trên toàn quốc.

Đại diện Điện Quang và ACT ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược tại lễ ra mắt hệ thống giải pháp công nghệ thông minh Điện Quang Smart thế hệ thứ hai (V2). Ảnh: Mai Hương.

Theo đại diện Điện Quang, việc ra mắt Điện Quang Smart thế hệ mới V2 nằm trong định hướng phát triển của công ty này theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Đơn vị hoạt động với sứ mệnh sáng tạo ra sản phẩm, dịch vụ mang lại sự tiện nghi, an toàn, tiết kiệm, thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội.

Việc liên tục cho ra đời các giải pháp công nghệ mới thông minh và hữu ích, Điện Quang đang chuyển mình từ một nhà sản xuất thiết bị thành nhà cung cấp các giải pháp tổng thể trong ngành điện, chiếu sáng và công nghệ thông tin.

Điện Quang Smart V2.