Tọa đàm “Tái khởi động kinh doanh hậu COVID-91 bằng cơ chế vốn đặc biệt”

55

Sáng ngày 23/10, thông qua hình thức trực tuyến CLB SIYB phối hợp với VCCI chi nhánh TP.HCM và Aura Capital đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tái khởi động kinh doanh hậu COVID-91 bằng cơ chế vốn đặc biệt”. Chương trình có sự tham dự 3 khách mời đặc biệt: Ông Trần Đức Dũng – Chủ tịch CLB SIYB TP.HCM, ông Đậu Minh Nhật – Chủ tịch HĐQT Aura Capital, ông Diệp Gia Hoàng – Giám đốc tư vấn Aura Capital, cùng hơn 50 doanh nghiệp, doanh nhân tham gia buổi tọa đàm lần này.

Trong đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã phá sản hoặc đóng cửa chờ ngày quay trở lại, nguyên nhân chính là thiếu ngân sách cho việc duy trì. Nắm bắt được các khó khăn đó CLB SIYB đã tổ chức buổi tọa đàm “Tái khởi động kinh doanh hậu COVID-91 bằng cơ chế vốn đặc biệt”, với sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, hi vọng mang lại nhiều giá trị cho khách mời.

Nội dung chính của buổi tọa đàm chủ yếu xoay quanh vấn đề gọi vốn và kế hoạch thoái hóa vốn, theo ông Đậu Minh Nhật – Chủ tịch HĐQT Aura Capital vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam chính là khả năng gọi vốn và lên kế hoạch thoái hóa vốn, các DN thường nghĩ thoái hóa vốn chỉ dành cho các tập đoàn, công ty lớn chính suy nghĩ đã và đang làm chậm đi quá trình phát triển của DN. Điều quan trọng trong lúc này chính là bản thân DN cần xác định được giá trị của DN là bao nhiêu để có thể gọi vốn thành công, ngoài ra, kế hoạch thoái hóa vốn phải cụ thể để nhà đầu tư thấy có lợi thì lúc đó mới có thể gọi vốn thành công.

Cũng theo ông Trần Đức Dũng – Chủ tịch CLB SIYB TP.HCM thì trong 04 tháng giãn cách vừa qua rất nhiều doanh nghiệp là thành viên trong CLB SIYB TP.HCM rất khó khăn, các mặt hàng không xuất đi được, các đối tác hạn chế nhập hàng… đã gây ra rất nhiều tổn thất, sau khi thành phố mở cửa trong điều kiện bình thường mới thì xảy ra vấn đề thiếu vốn đề quay lại sản xuất, kinh doanh, chính điều này đã làm cho nhiều doanh nghiệp lo lắng và không định hướng được tương lai như thế nào với tình hình dịch bệnh diễn ra như hiện nay. Trong buổi tọa đàm này phía Aura Capital sẽ có những chiến lược, tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để có thể thích ứng tốt hơn trong điều kiện hậu COVID-19 này.

Sau khi kinh tế giảm sút do giãn cách, TP.HCM dần dần khôi phục lại kinh tế, bên cạnh những khó khăn do dịch bệnh thì cũng có nhiều điểm khả quan như nhiều doanh nghiệp thành lập, các starup trẻ hơn mạnh dạng đầu tư, hi vọng trong tương lai nhờ vào sự hợp tác giữa SIYB và Aura Capital các doanh nghiệp thành viên sẽ có bước tiến mới, dần dần sẽ lan rộng ra cộng đồng doanh nghiệp khắp cả nước.

Huy Hoàng