Thành phố Hồ Chí Minh quê ta. Đã viết nên thiên anh hùng ca, thiên anh hùng ca ngàn năm sáng chói. Lưu danh đến muôn đời”. – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân Chủ tịch nước bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 041, đơn vị bầu cử số 9 (khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM) ngày 23/5/2021

67

Trưa 31/12, UBND TP.HCM tổ chức họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2021 được lựa chọn trong số 127 sự kiện được 13 cơ quan báo chí đề xuất.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Thủy.Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Thủy.

1. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

2. Thành phố Thủ Đức – Thành phố đầu tiên của Thành phố trực thuộc Trung ương – chính thức đi vào hoạt động.

3. TP.HCM trải qua đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 khốc liệt nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

4. Thành phố ứng phó với phát sinh chưa từng có trong phòng, chống dịch Covid-19.

5. Cả nước vì Thành phố, cùng Thành phố vượt qua đại dịch Covid-19: TPHCM rất cảm kích với tấm lòng từ người lãnh đạo cao nhất của đất nước để TPHCM vượt qua mọi khó khăn mà không phải đắn đo.

6. Chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” – Chương trình đối thoại đầu tiên của chính quyền cấp tỉnh với người dân trên nền tảng mạng xã hội.

7. Lễ tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã mất trong đại dịch Covid-19 trang trọng, xúc động và thiêng liêng.

8. TP.HCM quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, có nhiều điểm sáng về kinh tế.

9. Thế trận quốc phòng toàn dân – An ninh Nhân dân, lực lượng vũ trang tham gia phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

10. Thành phố tận dụng thời cơ, tăng tốc chuyển đổi số, đối ngoại sáng tạo để thích ứng linh hoạt.

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân Chủ tịch nước bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 041, đơn vị bầu cử số 9 (khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM) ngày 23/5/2021. Ảnh: Nguyễn Thủy.Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân Chủ tịch nước bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 041, đơn vị bầu cử số 9 (khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM) ngày 23/5/2021. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, từ tháng 4/2021 đến nay, toàn thế giới và Việt Nam bị ảnh hưởng nặng của đại dịch Covid-19.

Có 5 sự kiện được chọn làm sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2021 liên quan đến Covid-19 nhưng 5 sự kiện là các khía cạnh khác nhau, thể hiện tinh thần nhân văn, sẻ chia, đoàn kết của dân tộc Việt Nam. “Như sự kiện thứ 3 là sự thật khách quan diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện thứ 4, nói lên trong khó khăn thấy được đức tính đáng quý của con người Việt Nam, sự sẻ chia đồng lòng của người dân, doanh nghiệp, người nước ngoài… sự đồng lòng chung sức của toàn bộ chính quyền, người dân để ứng phó với khó khăn chưa từng gặp phải. Đây là tinh thần rất TP.HCM.

Trong thời gian qua, bằng cách nhanh nhất, HĐND TP.HCM, MTTQ TP.HCM và các tổ chức xã hội đã vào cuộc, các cá nhân, các nhóm đơn lẻ vào cuộc với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”” , Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ.

Bộ đội từ các tỉnh thành vào TP.HCM hỗ trợ Thành phố chống dịch trong đợt cao điểm dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.Bộ đội từ các tỉnh thành vào TP.HCM hỗ trợ Thành phố chống dịch trong đợt cao điểm dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Đặc biệt, ông Đức cho biết, đối với sự kiện thứ 5, TP.HCM rất cảm kích tấm lòng, chia sẻ của cả nước, của cả hệ thống chính trị từ lãnh đạo cao nhất quan tâm, chỉ đạo, chia sẻ để TP.HCM vượt qua khó khăn mà không hề đắn đo.

“Nhiều lãnh đạo Trung ương, các Bộ ngành đã có mặt ở TP.HCM để chỉ đạo, chia sẻ. TP.HCM rất trân trọng cả nước đã vì TP.HCM, cùng TP.HCM vượt qua đại dịch. Thực tế, không thiếu sót bất kỳ một tỉnh thành nào, tất cả đều có mặt giúp đỡ thành phố bằng những biện pháp trực tiếp và gián tiếp”, ông Đức bày tỏ.

Nhiều y bác sĩ từ khắp các tỉnh thành đã vào hỗ trợ TP.HCM chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.Nhiều y bác sĩ từ khắp các tỉnh thành đã vào hỗ trợ TP.HCM chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Về sự kiện thứ 7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhìn nhận, đây là đặc tính nổi trội của người Việt Nam, luôn nhớ, chia sẻ và không bao giờ quên những người đã ngã xuống.

“Năm 2021 là năm đặc biệt, năm lịch sử mà Thành phố chưa bao giờ trải qua. Video clip 15 phút giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2021, như lời của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dặn làm với tâm tốt nhất, lưu giữ để con cháu có dịp xem lại thời khắc oai hùng, bi tráng, thấy được tinh thần của người Sài Gòn, người Việt Nam. Có những lúc chúng ta khó khăn, có những lúc chúng ta lúng túng nhưng với sự chia sẻ của Trung ương, đồng lòng của người dân thì TP.HCM đã vượt qua đại dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Tính đến 18 giờ ngày 29/12, TP.HCM ghi nhận 502.630 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố, bao gồm 502.031 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 599 trường hợp nhập cảnh. Tổng số ca tử vong cộng dồn từ 1/1  đến nay là 19.850 ca.

Tính đến ngày 29/12, TP.HCM đã triển khai tiêm vacxin phòng Covid-19 với   tổng số mũi 1 là 8.003.185, mũi 2 là 7.023.868, mũi bổ sung 250.364, mũi nhắc lại 733.718.

Chủ tịch nước NGUYỄN XUÂN PHÚC vẫn chưa lên tiếc “vụ án VIỆT Á” gấy chấn động địa cầu & vụ “án dì ghẻ giết con chồng” gây rúng động dư luận bức xúc niềm tin của nhân dân, xã hội Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.