So sánh đèn led chuyên dụng và đèn thông thường trong chiếu sáng cây hoa cúc

1

Hiện nay, việc sử dụng đèn LED để chiếu sáng đang được rất nhiều lĩnh vực áp dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, sử dụng đèn LED chiếu sáng cho cây trồng đang là một mô hình mới, có hiệu quả để tiết kiệm điện năng.

Trước đây, đèn chiếu sáng mà các hộ dân trên địa bàn tỉnh sử dụng là bóng đèn sợi đốt, tỏa nhiệt lớn, tốn điện và tuổi thọ của bóng đèn ngắn. Sau đó tiến đến sử dụng đèn compact thay thế bóng đèn sợi đốt vì nó tiết kiệm được điện, tỏa ít nhiệt và tuổi thọ bóng đèn kéo dài. Tuy đã giảm được lượng điện năng đáng kể so với đèn sợi đốt, nhưng chi phí điện năng khi sử dụng đèn compact chiếu sáng vẫn rất lớn.

Chúng ta hãy cùng so sánh hiệu quả kinh tế của 3 loại đèn này, để thấy rõ hiệu quả trong việc sử dụng đèn LED chong hoa cúc.

Tính toán hiệu quả kinh tế vườn hoa cúc trên diện tích 1ha cho thấy:

Chỉ sau 2 năm sử dụng đèn LED chiếu sáng cho cây hoa cúc, người dân đã thu hồi đầy đủ vốn đầu tư mua đèn.

Mô hình sử dụng công nghệ chiếu sáng nhân tạo bằng đèn Led chuyên dụng tiết kiệm điện điều tiết sinh trưởng của hoa cúc là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cho người dân. Mô hình mang lại nhiều lợi ích, như: tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp bền vững hy vọng sẽ sớm được nhân rộng không chỉ trong trồng hoa cúc mà còn áp dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nói chung.