PV Power và Novatek ký thỏa thuận tang cường hợp tác phát triển các dự án điện và năng lượng tại Việt Nam

60

Ngày 1/12/2021, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Văn Thành và Phó Thủ tướng Liên Bang Nga Dmitry Chernyshenko, PV Power và Novatek đã ký kết thoả thuận hợp tác về việc phát triển điện và năng lượng tại Việt Nam.

Tham dự lễ ký, về phía PV Power là ông Lê Như Linh, Tổng Giám đốc; đại diện Tập đoàn Novatek là ông Ylia Tafintsev, Phó Chủ tịch Tập đoàn.

Việc ký thỏa thuận hợp tác  lần này một lần nữa tái khẳng định sự hợp tác bền chặt giữa PV Power và Novatek trong việc cùng nhau phát triển các dự án nhà máy điện sử dụng LNG tại Việt Nam trong tương lai.

Sáng ngày 30/11/2021, Chủ tịch Tập đoàn Novatek – Ông Leonid Mikhelson đã tiếp đón đoàn công tác PV POWER tại trụ sở Tập đoàn. Chủ tịch Novatek bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của ngành Dầu khí Việt Nam nói chung và PV POWER nói riêng trong thời gian qua, cũng như sự hợp tác của hai bên Novatek và PV Power đã có những bước tiến rõ rệt. Ông Mikhelson cho biết, , Tập đoàn Novatek là nhà sản xuất và xuất khẩu LNG hàng đầu tại LB Nga, sở hữu nhiều dự án lớn điển hình là dự án Yamal LNG…và là một trong số ít Tập đoàn năng lượng được Liên bang Nga cấp giấy phép xuất khẩu LNG trực tiếp.

Đoàn công tác PV Power làm việc tại trụ sở Novatek

Tổng Giám đốc PV Power Lê Như Linh tin tưởng, với vị thế của Novatek cùng thế mạnh trong lĩnh vực điện khí tại Việt Nam của PV Power, các dự án mà hai bên cùng quan tâm sẽ trở thành hiện thực trong thời gian ngắn nhất. Ông Lê Như Linh khẳng định, chuyến thăm này một lần nữa khẳng định Novatek là đối tác quan trọng hàng đầu của PV Power tại Nga.

Đoàn công tác PV Power chụp ảnh lưu niệm tại dự án Yamal LNG

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, đoàn công tác của PV Power đã đến thăm dự án Yamal LNG thuộc tập đoàn Novatek. Đây là dự án bao gồm một cơ sở xử lý khí và hóa lỏng tích hợp, các bể chứa, cảng biển và sân bay. Hiện nay, Yamal LNG đang cung cấp khoảng 5% sản lượng LNG toàn cầu, tương đương khoảng 18 triệu tấn/năm.

PV TỔNG HỢP