Mang Tết ấm đến với mọi người

136

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về Khu dân cư số 3 phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bỗng náo nức hơn bao giờ hết, khi cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động cùng bà con dân phố cùng gói bánh chưng trong ngày “Tết ấm yêu thương”. Những lời thăm hỏi, động viên, những phần quà mang đậm nghĩa tình, góp một phần nhỏ để các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết cổ truyền thêm vui tươi và ấm áp hơn.

Trung úy Lương Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Trung Đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội và ĐC Bùi Thị Hiền phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Khương Đình  trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chính sách Khu Dân cư số 3 (phường khương Đình, quận Thanh xuân)

 

 

Ngày 26/1 (tức 24 tháng 12 âm lịch), Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động-Công an thành phố Hà Nội phối hợp với UBND phường Khương Đình và các đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” gói bánh chưng và trao 73 suất quà tặng những gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em tàn tật, không may mắn ở Khu dân cư số 3 (phường Khương Đình). Tổng giá trị các suất quà gồm tiền, gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm gần 60 triệu đồng.

 

Xuân đã về rộn rã tiếng cười vui, nhưng đâu đó vẫn thấp thoáng những người phải lầm lũi mưu sinh, hoặc ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Đồng cảm và mong muốn được chia sẻ khó khăn, nhiều cá nhân và các nhà hảo tâm đã có những hoạt động thiện nguyện thiết thực, mang niềm vui đến cho những số phận kém may mắn.

 

Các Cán bộ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an TP Hà Nội) tặng quà ông Hoàng Văn Thắng ở Khu dân cư số 3 (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân).

 

Mỗi món quà tết được trao đi đều chứa đựng tình cảm yêu thương, lời chúc chân thành về một cuộc sống hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn trước thềm Xuân mới. Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang cận kề. Những ngày này, các hộ nghèo, hộ khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội… đều cảm nhận được sự ấm áp, an vui hơn khi được đón nhận sự quan tâm chu đáo của chính quyền cũng như các tổ chức chính trị-xã hội và của cả cộng đồng.

Các Cán bộ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an TP Hà Nội) và Khu dân cư số 3 (phường Khương Đình, quận Tahnh Xuân) tặng quà bà Nguyễn Thị Vét.

 

 

Ông Bùi Quốc Huân, Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3, phường Khương Đình cho biết: Ngay từ tối ngày 25/1, tại nhà văn hoá Khu dân cư đại diện các tổ dân phố, cấp ủy đảng… chuẩn bị chu đáo các suất quà, nguyên liệu gói bánh chưng để kịp trao các phần quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách vào sáng ngày hôm sau. Đây là hoạt động nghĩa tình hằng năm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái nhằm chia sẻ đối với bà con Khu dân cư. Qua đó, tạo cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa chính quyền với người dân. Bằng hoạt động nhỏ nhưng rất thiết thực, chương trình “Tết ấm yêu thương” đã góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư; cũng như tăng cường hiệu quả quản lý an ninh-trật tự tại địa phương… Sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ là động lực giúp chúng tôi tổ chức thành công chương trình của năm nay và các năm  tiếp theo.

Các chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Công an TH Hà Nội phối hợp cán bộ KDC số 3 gói bánh chưng tặng các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trung úy Lương Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an thành phố Hà Nội) chia sẻ: Đại diện cho tuổi trẻ Trung đoàn Cảnh sát cơ động-Công an thành phố Hà Nội chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào bởi đây là năm thứ 5 được tham gia tổ chức chương trình thiện nguyện mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây cũng là lần đầu các cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn CSCĐ Hà Nội phối hợp các ban, ngành, đoàn thể phường Khương Đình và các nhà hảo tâm tham gia gói bánh chưng, trao quà tặng các gia đình nghèo, thương binh, liệt sĩ…ở Khu dân cư số 3. HHH hhoạt động này rất ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Công an Thủ đô đối với cộng đồng và góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

 

Chương trình thiện nguyện là một hành động thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong công tác chăm lo, kết nối yêu thương đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có điều kiện vui Xuân ấm áp, hạnh phúc trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc./.

 

HUY HOÀNG – MINH NGHĨA