Lâm Đồng hỗ trợ tiêu thụ nông sản của một số tỉnh

21

 

Việc tiêu thụ sản phẩm nội địa được coi là giải pháp tối ưu, mở ra lối đi tiềm năng cho các ngành hàng trong bối cảnh hạn chế các hoạt động xuất khẩu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong thời gian vừa qua, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đã nhận được đề nghị của một số tỉnh về việc hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của địa phương. Phần lớn số nông sản này thường được phục vụ cho hoạt động xuất khẩu hoặc cung cấp cho các thị trường có sức tiêu thụ lớn như thành phố Hồ Chí Minh,.. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang bùng phát đã làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi lưu thông, cung ứng hàng hóa gây ùn ứ, tồn đọng sản phẩm.

 

Nhằm chia sẻ và tháo gỡ một phần khó khăn cho các tỉnh, Sở Công Thương đã có văn bản số 1768/SCT-QLTM gửi các đơn vị phân phối hàng hóa trên địa bàn tỉnh quan tâm và trao đổi thông tin về nhu cầu hàng hóa với các địa phương.

Cụ thể các tỉnh và mặt hàng được Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng hướng đến xúc tiến tiêu thụ gồm: Bình Thuận (khoai môn, sắn); Hà Giang ( cam sành, cam vàng); Vĩnh Long (khoai lang tím Nhật); Gia Lai (rau ngót); Nghệ An ( chanh, nấm sò, tôm thẻ tươi, tôm thẻ chân trắng, các nục gai); Quảng Ngãi (tôm thẻ chân trắng); Lai Châu ( chè xanh, chuối, cao linh chi, thịt lợn sấy, hạt macca, miến dong, mật ong,…).

 

Trong bối cảnh hiện tại, việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giữa các tỉnh vừa là giải pháp khơi thông hàng hóa vừa là cơ hội nâng cao uy tín sản phẩm trong nước, giảm nhập khẩu, từng bước tiến tới phương châm ‘Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Công Thương.

Mỹ Nhung