Khôi phục sự cố tại 467 trạm biến áp cấp điện cho khách hàng

18

 

 

(Thanh tra) – Do ảnh hưởng áp thấp và không khí lạnh, nhiễu động gió đông trên cao gây mưa lớn trong những ngày qua ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên khiến cho hệ thống điện của EVNCPC bị ảnh hưởng. Đến chiều ngày 30/11/2021, EVNCPC đã khôi phục 467 TBA, hiện đang khẩn trương khôi phục sự cố ở các địa phương này.

 

Ngập lụt sâu gây sự cố mất điện ở huyện Sơn Hoà (tỉnh Phú Yên)

Do ngập lụt sâu, sạt lở đã làm 1.113 trạm biến áp (TBA) cung cấp điện cho khách hàng của các tỉnh Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên bị sự cố.

Cụ thể: Tại tỉnh Phú Yên với 327 TBA bị sự cố ngập nước khiến khách hàng ở 28 xã/phường/thị trấn bị mất điện như: TP Tuy Hòa, các huyện Đồng Xuân, Tuy An, Đông Hòa, Phú Hòa, Sơn Hòa, Tây Hòa và Sông Hinh.

Tỉnh Bình Định hiện còn 299 TBA bị sự cố do ngập nước chưa thể cấp điện khách hàng ở 14 xã/phường/thị trấn như: Phú Tài, Tuy Phước, Phú Phong, An Nhơn và Phù Cát.

 

Khẩn trương khắc phục sự cố cấp điện cho khách hàng

Tại Quảng Nam hiện còn 20 TBA ở 2 xã là Trà Linh và một phần xã Trà Nam thuộc huyện Nam Trà My vẫn chưa được khôi phục cấp điện khách hàng. Trong khi đó, tại khu vực miền núi huyện Nam Trà My bị sạt lở nặng chia cắt giao thông.

Các Công ty Điện lực chuẩn bị phương tiện, vật tư sẵn sàng, nước rút, đường thông đến đâu sẽ triển khai ngay lực lượng khắc phục để cấp điện trở lại cho khách hàng.

Ước công suất phụ tải không cung cấp điện được toàn EVNCPC lúc cao nhất 54,1 MW, chiếm 1,9 % công suất của toàn EVNCPC; ước công suất đang bị mất là 30,23 MW, chiếm 1,06% phụ tải toàn EVNCPC, với sản lượng không cung cấp được 822.440 kWh.

PV