Kết nối giao thương vì mục tiêu phát triển bền vững

108

Tối ngày 4/3 tại số 443 Lê Hồng Phong, quận 10, TPHCM CLB SIYB đã tổ chức buổi lễ kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan và Ấn Độ.

Chương trình có sự tham dự của ông Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Quán Ấn Độ tại Việt Nam, ông Rajib Gubta – Hiệp hội DN Incham Ấn Độ, ông Guido Van Rooy – Chủ tịch Hiệp hội DN Hà Lan tại Việt Nam, ông Trần Ngọc Liêm – GĐ CN Liên đoàn TMCN Việt Nam (VCCI), cùng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản…

Ông Trần Đức Dũng – Chủ tịch CLB SYIB TPHCM phát biểu.

Với sự tác động của COVID-19 đã làm nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, không chỉ là doanh nghiệp lớn mà những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng bị tác động rất lớn. CLB SIYB là tập hợp những doanh nghiệp vừa và nhỏ và cũng nằm trong sự tác động của COVID-19, tuy bị tác động nhưng các thành viên trong CLB vẫn duy trì hoạt động và có nhiều hỗ trợ giữa các thành viên với nhau.

Chương trình Khởi sự Doanh nghiệp và Tăng cường khả năng Kinh doanh (SIYB) do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILP) thực hiện từ năm 1998 tại Việt Nam, đến nay chương trình đã thực hiện tại 100 quốc gia trên thế giới, ở nước ta chương trình đã đào tạo trên 30.000 doanh nghiệp và 200 giảng viên.

Ông Madan Mohan Sethi – Tổng LSQ Ấn Độ tại Việt Nam đánh giá cao sự hoạt động của CLB SYIB

Vận động chung của nền kinh tế, CLB SIYB TPHCM đã từng bước xây dựng và phát triển được đội ngũ lãnh đạo chất lượng, thành viên tích cực, từng bước trở thành CLB có sức hút tại tại TPHCM. Trong những năm qua, CLB cũng đã kết nối, giao thương với các doanh nghiệp Đồng Tháp, Cần Thơ…Đặc biệt là CLB đã nhiều lần kết nối với doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Trần Đức Dũng – Chủ tịch CLB SIYB rất vui mừng vì CLB đã từng bước vượt qua khó khăn, các thành viên đã tích cực tham gia kết nối, mang lại nhiều giá trị tích cực cho doanh nghiệp và CLB. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường kết nối với các doanh nghiệp địa phương như Đồng Tháp, Cần Thơ để kết nối các thành viên của CLB với các doanh địa phương để tìm hướng hợp tác, dịch bệnh đã qua và giờ là lúc doanh nghiệp tăng tốc để khôi phục lại kinh tế của mình.

Các bên ký kết biên bản ghi nhớ

Cũng trong buổi lễ, ông Madan Mohan Sethi đánh giá rất cao sự phát triển của CLB SYIB, với vai trò là người kết nối giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ, ông Mohan Sethi mong muốn CLB tiếp tục tăng cường kết nối, giao thương với các doanh nghiệp Ấn Độ để hai bên cùng nhau phát triển. Ông cũng mong muốn, CLB SIYB sẽ tổ chức một chuyến thăm Ấn Độ để doanh nghiệp hai nước hiểu nhau hơn.

Đến nay, CLB SYIB đã có hơn 300 thành viên tham gia hoạt động

Sau buổi lễ là sự ký kết biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp Việt Nam với Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản. CLB SYIB cũng kết nạp thêm hơn 20 thành viên trong buổi lễ, thành viên bao gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà thông minh, phân bón hữu cơ cho nông nghiệp sạch, các sản phẩm chế biến thủ công mỹ nghệ, truyền thống…Hiện nay, thành viên của CLB đã hơn 300 thành viên, đa số đều là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

VP Hội CSVN