Hội Phụ Nữ Thanh Lịch Đà Nẵng: “Sống là cho đi“

5

Hội Phụ Nữ Thanh Lịch Thành Phố Đà Nẵng ( HPN TL ) được thành lập vào năm 2019 dưới sự dẫn dắt của bà Phạm Hậu – Chủ Tịch Hội đã dần khẳng định là một “ thương hiệu “ mang tính nhân văn của cộng đồng .

Bà Phạm Hậu – Chủ Tịch Hội phụ nữ Thanh Lịch Tp Đà Nẵng

Trải qua 6 năm thành lập, HPNTL TP Đà Nẵng ã tham gia, đóng góp tích cực vào công tác thiện nguyện, xóa đói giảm nghèo không chỉ riêng cho Tp Đà Nẵng mà khắp các tỉnh thành cả nước kể cả vùng xâu vùng xa .

Hội phụ nữ Thanh Lịch Đà Nẵng

Cùng với đó, Hội Phụ nữ Thanh lịch thành phố còn tổ chức đến thăm, tặng quà Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng, Trung tâm Hướng nghiệp Từ thiện, Trung tâm Nuôi dạy Trẻ mồ côi Hoa Mai (P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) và các cơ sở xã hội khác. Hằng năm, Thường trực Hội chủ động liên hệ với các địa phương, kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Bà Nguyễn Thị Kim Anh- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thọ Quang (Q.Sơn Trà) cho biết: “Những năm qua, Hội Phụ nữ Thanh lịch thành phố đã nhiều lần hỗ trợ nhu yếu phẩm, trị giá hàng trăm triệu đồng cho các hộ nghèo khó tại địa phương”.

Không chỉ ở Đà Nẵng, Hội Phụ nữ Thanh lịch thành phố còn tổ chức các chương trình nhân đạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Hải Dương và nhiều nơi khác.

Các chị đã đến thăm, tặng quà những gia đình nạn nhân bị thiên tai ở miền Trung. Các chị ân cần thăm hỏi, chăm sóc các cháu ở Làng Hòa Bình (tỉnh Quảng Nam), Làng Trẻ em SOS (tỉnh Phú Thọ) và nhiều địa chỉ nuôi dưỡng người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật…

Hoa hậu Nguyễn Phương Nga là người con Đà Nẵng

Với phương châm “ lá lành đùm lá rách “ , HPNTL TP ĐÀ NẴNG đã không ngại khó khăn , họ chung tay góp sức mỗi người một ít mà con số lên nhiều tỉ đồng để lo cho bà con nghèo khó, những bệnh nhân ở khắp nơi đến Đà Nẵng chữa bệnh.

Hội phụ nữ Thanh Lịch Đà Nẵng trong buổi thiện nguyện cho bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng

Bên cạnh công tác thiện nguyện, HPN TL TP Đà Nẵng thường xuyên tổ chức văn nghệ , thời trang nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam luôn đảm việc nước giỏi việc nhà. Cụ thể vừa qua thí sinh Nguyễn Thanh Nga đã xuất sắc đoạt giải hoa hậu duyên dáng được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh .

Nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn sâu sắc mà HPN TL Tp Đà Nẵng đã và đang sẽ tiếp tục lan tỏa tích cực hơn nữa với cộng đồng.

                                                               Thanh Hùng – Theo phunudanang.org.vn