Hiệp hội Doanh nghiệp Long An tiếp sức cùng người dân vùng dịch

15

Dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường nông sản trong nước. Các khu vực vùng dịch bị thiếu hụt rau củ, quả, thực phẩm trong khi tại các nhà vườn nông sản lại bị tồn đọng, hư hỏng do không ai mua hoặc mua với giá “rẻ như cho”.

Nhằm tránh tình trạng trái cây không ai thu mua, bị bỏ đi gây lãng phí nhiều nhà vườn đã gom góp thu hoạch ủng hộ cho các nhóm thiện nguyện nhằm sẻ chia khó khăn với người dân vùng dịch.

Đơn cử một lượng lớn trái cây cụ thể là thanh long ở tỉnh Long An đang vào chính vụ nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh dù trái đã chín đỏ vườn nhưng không có người thu mua mặc cho giá bán tại vườn đã xuống đến mức thấp nhất.

Hiện tại thanh long Long An đã chín đỏ vườn nhưng không ai mua. Ảnh minh họa

Để tránh gây lãng phí, Hiệp hội thanh long thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Long An đã gửi thư kêu gọi giải cứu loại trái cây này. Đồng thời gửi tặng một số lượng thanh long ủng hộ người dân khó khăn tại TP.HCM.

Hiệp hội thanh long Long An và các mạnh thường quân từ Hội Doanh nghiệp trẻ Long An đã gửi đến một số bệnh viện (BV) điều trị Covid 19 ở TP.HCM như BV Chợ Rẫy, BV ĐH Y Dược 2 tấn thanh long ủng hộ các y bác sĩ và bệnh nhân.

2 tấn thanh long được Hội thanh long Long An gửi tặng các bệnh viện điều trị Covid 19

Đồng thời Hiệp hội thanh long Long An còn gửi tặng chương trình “Phiên chợ 0 đồng” 500kg thanh long ruột đỏ ủng hộ những người dân trong khu cách ly. VPĐD TP.HCM Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống đã tiếp nhận và bổ sung vào “Phiên chợ 0 đồng” để tiếp tục gửi đến những hoàn cảnh cần hỗ trợ.

500kg thanh long ruột đỏ được gửi tặng từ Hội Doanh nghiệp trẻ Long An đã về đến “phiên chợ 0 đồng”

Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống VPĐD TP.HCM xin tri ân tấm lòng chia sẻ khó khăn với người dân TP.HCM của bà con nông dân, các Mạnh thường quân và Hiệp hội thanh long Long An. Toàn bộ số thanh long ủng hộ người dân vùng cách ly, phong tỏa được “phiên chợ 0 đồng” gửi tặng cho bà con tổ 23 khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức TP.HCM.

Bích Dung