Hàng hóa nhộn nhịp ngày đầu mở lại điểm trung chuyển chợ Bình Điền TP.HCM

81

Sáng nay (8/9), các xe trung chuyển chở rau củ, trái cây, heo gà, thuỷ hải sản… đến điểm trung chuyển tại chợ đầu mối Bình Điền và từ đây hàng hóa được đưa đi cung ứng cho các hệ thống bán lẻ, bếp ăn trên địa bàn TP.HCM.

Điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền được kích hoạt trở lại từ tối 7/9,  hoạt động từ 16h hôm trước đến 8h sáng hôm sau. Điểm này nhận và cung ứng từ 150 – 200 tấn hàng mỗi đêm. Tại đây hàng hóa được sang xe và đưa về các điểm bán lẻ khu vực nội đô TP.HCM, không được sơ chế tại điểm tập kết. Phương tiện ra vào chợ được điều tiết phân luồng 1 chiều, với đường đi rộng 10m, đảm bảo đủ để phương tiện lên/xuống hàng, tránh tình trạng ùn tắc.

Hàng hoá thuỷ hải hản được xuống hàng tại điểm trung chuyển Chợ Bình Điền để đưa đi tiêu thụ.

Theo ông Phan Thành Tân, Giám đốc Công ty Chợ Bình Điền, trong ngày đầu mở lại, điểm trung chuyển có 10 thương nhân tham gia. Mỗi thương nhân được phép đăng ký tối đa 10 lao động, phụ trách luôn khâu lên/xuống hàng do ban quản lý chợ không tổ chức lực lượng bốc xếp trong điểm tập kết. Các đối tượng này phải đảm bảo đã tiêm vaccine ít nhất 1 mũi trở lên; được giám sát chặt về danh sách và đáp ứng nghiêm ngặt các quy định về phòng chống Covid-19, có giấy xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 trong vòng 72h.

Ông Tân cho biết thêm, sáng nay các khâu hoạt động khá nhịp nhàng, an toàn, đúng như phương án đã đề ra: “Đặc biệt tài xế và ra vào chợ thì phải đăng ký trước hiệu xe, bảng số xe, chở hàng gì, giờ vào chợ thì mới được xem xét cho vào chợ. Tất cả các tài xế thì phải có xét nghiệm âm tính mới được vào khu vực chợ”.

Thương nhân, người lao động làm việc tại điểm trung chuyển chợ đầu mối Bình Điền.

Chợ Bình Điền là chợ đầu mối thứ 2 tại TP.HCM mở điểm trung chuyển hàng hoá. Dự kiến trong ngày hôm nay 8/9 lượng tiểu thương sẽ tăng lên khoảng 20 đầu mối cung ứng để đẩy mạnh nguồn hàng, đáp ứng nhu cầu của TP.HCM. Trước đó, chợ đầu mối Thủ Đức đã mở điểm trung chuyển hàng hoá tại bãi đậu xe container của chợ từ ngày 13/7. Chợ đầu mối Hóc Môn cũng đã có phương án mở trung chuyển hàng hoá, tuy nhiên chưa thể triển khai vì tình hình dịch bệnh quanh khu vực trên vẫn còn diễn biến phức tạp. /.

Theo VOV