ĐIỆN QUANG – DOANH NGHIỆP ĐƯỢC VINH DANH SẢN PHẨM, DỊCH VỤ TIÊU BIỂU TP HCM

169

Điện Quang – Doanh nghiệp được vinh danh sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM

Với việc đáp ứng các tiêu chí về doanh thu, lợi nhuận, trách nhiệm xã hội, đóng góp ngân sách, sử dụng nguồn nguyên liệu nội địa,  Điện Quang đã được vinh danh trong Lễ tôn vinh các doanh nghiệp đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. HCM năm 2021” tối ngày 20/12/2021.

 

Đại diện Điện Quang nhận chứng nhận “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. HCM năm 2021”.

 Tại lễ tôn vinh, ông Nguyễn Phước Hưng – Phó chủ tịch HUBA, đại diện cộng đồng doanh nghiệp thành phố cho biết, qua 2 năm chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đây là dịp giúp các doanh nghiệp nỗ lực cải tiến sáng tạo sản phẩm, dịch vụ; ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong sản xuất và chú trọng hơn các tiêu chí về chất lượng hàng hóa của sản phẩm, dịch vụ, chất lượng lao động, về môi trường và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội… Ngoài ra, thông qua chương trình, các doanh nghiệp sẽ kết nối, cung ứng, mời gọi đối tác đến mua sắm.

Chứng nhận Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu Tp. HCM 2021.

Sản phẩm ổ cắm Điện Quang ĐQ ESK SM750SL 5 lỗ 3 chấu được thiết kế 2 loại chiều dài dây 2m và 5m cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn, với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi phù hợp để ở nhiều vị trí trong nhà. Hỗ trợ nhiều chuẩn ổ cắm thông dụng hiện giờ như đầu dẹt, đầu tròn 2 chấu hay dây cắm 3 chấu giúp người dùng thoải mái cắm nhiều chuẩn ổ cắm khác nhau mà không cần đầu chuyển. Sản phẩm có vỏ ngoài làm bằng nhựa ABS chịu nhiệt cao và chịu va đập tốt, đảm bảo an toàn vì mỗi vị trí lỗ cắm đều có nắp che an toàn và có công tắc riêng biệt, bảo vệ giúp ngăn ngừa các trường hợp trẻ em đưa tay vào ổ điện hoặc do bất cẩn tiếp xúc với ổ điện, hạn chế tối đa trường hợp nguy hiểm do tai nạn điện.

Sản phẩm ổ cắm Điện Quang ĐQ ESK SM750SL 5 lỗ 3 chấu.

Trong năm 2021, đại dịch COVID-19 đã hưởng rất nghiêm trọng đến vấn đề an toàn sức khỏe và tính mạng của cộng đồng; gây thiệt hại rất lớn cho sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội của cả nước, trong bối cảnh đó Điện Quang đã chủ động xây dựng, thay đổi linh hoạt việc thực hiện nhiều kịch bản, giải pháp sáng tạo, phù hợp để thích ứng với tình hình phòng chống dịch và thị trường theo từng thời điểm, từng địa bàn, nhằm duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo không để đứt gãy chuỗi cung ứng vật tư, sản xuất và cung ứng hàng hóa đến từng địa bàn, từng khách hàng; đảm bảo an toàn sức khỏe, việc làm và đời sống cho người lao động.

Ngoài ra, Điện Quang còn đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, nhằm đẩy mạnh nội địa hóa sản phẩm, nâng cao năng lực, chất lượng từ đó giảm chi phí sản xuất, tăng năng lực cạnh tranh.

Nhà máy ép nhựa với diện tích khoảng 4000 m2, trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng của Hàn Quốc, Nhật bản như Woojin, Nissei, Toshiba, với năng lực sản xuất cao, khả năng lực ép máy từ 75 tấn đến 240 tấn, đáp ứng sản lượng từ 80 đến 100 triệu sản phẩm/ năm. Có thể ép được các sản phẩm có độ khó và độ chính xác cao, đa dạng các chủng loại nhựa như: PBT, PP , ABS, PC, POM… tại Đồng An – Bình Dương.

 

Nhà máy sản xuất ổ cắm với diện tích khoảng 2000m2, trang bị các dây chuyền đa năng, chuyên lắp ráp các sản phẩm gia dụng như bảng điện, ổ cắm điện các loại, đa dạng các loại phích cắm, và nhiều sản phẩm điện gia dụng khác. Các sản phẩm đều sử dụng nhựa đạt yêu cầu chống cháy, chịu nhiệt và va đập mạnh. Dây điện được thiết kế chuyên biệt tuân theo tiêu chuẩn Việt Nam, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng cao.

 

Nhà máy sản xuất Chip LED trên dây chuyền hoàn toàn tự động của hãng ASM Đức, kiểm soát độ bụi trong phòng sạch theo tiêu chuẩn CLASS – 100.000. Sản lượng ước tính trên một năm là 150 triệu chip.

Nhà máy sản xuất bo mạch điện tử được đầu tư dây chuyền hoàn toàn tự động theo công nghệ Nhật Bản của các hãng Yamaha, Panasonic theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Dây chuyền được tự động hóa và kiểm tra các lỗi 100% bằng máy kiểm tra 3D. Các máy liên kết với nhau qua hệ thống APC – nâng cao qui trình kiểm soát cho toàn bộ dây chuyền, được kiểm soát hoàn toàn tự động. Với kích thước linh kiện có thể dán nhỏ nhất từ size 0402mm, đến độ dài 120mm, rộng 90mm và cao 30 mm, Sai số 25 micro met, mỗi dây chuyền làm việc với công suất từ 80.000 điểm đến hơn 184.000 điểm / giờ.

Ngoài ra, ĐQ còn đầu tư máy X-Ray để kiểm tra mối hàn tại các điểm dán mà mắt thường không thể nhìn thấy, đảm bảo yêu cần chất lượng sản phẩm.

Nhà máy sản xuất bo mạch điện tử.

Nhà máy hoàn thành được trang bị các dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại và đồng bộ, năng suất mỗi dây chuyền lên đến 1000 sản phẩm/ giờ, sử dụng thiết bị hiện đại kiểm tra chất lượng sản phẩm hoàn toàn tự động. Với hệ thống thử nghiệm đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, Điện Quang hoàn toàn đủ năng lực sản xuất và cung cấp các sản phẩm chiếu sáng, thiết bị điện, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nhà máy hoàn thành.