Đèn ngủ & những thông tin cần biết

1

Theo lý thuyết về mặt sinh học, không nên bật các loại đèn khi đi ngủ. Tuy nhiên, với một số người đặc biệt như trẻ nhỏ và bố mẹ già thì việc tắt tất cả các loại đèn không hẳn là điều tốt bởi điều đó có thể khiến trẻ sợ, khó đi vào giấc ngủ hoặc có thể sẽ quấy khóc, khó ngủ lại khi chợt tỉnh giấc thấy trời tối. Người già thị lực kém có thể gặp khó khăn khi di chuyển hay với nhiều người, cần có chút ánh sáng nhẹ để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đèn ngủ, đừng bỏ qua thông tin chia sẻ của chúng tôi dưới đây:

Đèn ngủ có mấy loại?

Xét về tính năng, đèn ngủ có 3 loại: Đèn ngủ thông thường, đèn ngủ cảm biến ánh sáng và đèn ngủ tích hợp cảm biến ánh sáng và cảm biến chuyển động.

1. Đèn ngủ thông thường hoạt động vô cùng đơn giản chỉ bằng thao tác cắm/rút khỏi ổ điện hoặc bật/tắt nếu sản phẩm có tích hợp công tắc và người dùng muốn cắm đèn cố định.

2. Đèn ngủ tích hợp cảm biến ánh sáng sẽ chỉ hoạt động khi trời tối (cường độ sáng < 15 lux).

3. Đèn ngủ tích hợp cảm biến ánh sáng và cảm biến chuyển động sẽ chỉ hoạt động khi ánh sáng môi trường nhỏ hơn khoảng 15 lux và phát hiện có chuyển động.

Tùy vào mục đích và đối tượng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm đèn ngủ phù hợp cho mình. Nếu bạn thuộc tuýp người dễ ngủ hoặc có nhu cầu đi lại thường xuyên vào buổi đêm (chẳng hạn đang chăm sóc trẻ sơ sinh), có thể chọn loại số 1 & 2. Còn nếu bạn thuộc tuýp người khó ngủ, đèn ngủ số 3 là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn!

Đèn ngủ cảm biến

Lợi ích khi sử dụng đèn ngủ?

Lợi ích của đèn ngủ thông thường chỉ có tính năng ON/OFF chắc các bạn rõ rồi! Thế còn của 2 đèn cảm biến thì thế nào?

– Tiện lợi: Bạn không cần phải để tâm đến chuyện bật/tắt thiết bị dù bạn là người hay quên hoặc quan ngại các vấn đề về giấc ngủ. Sản phẩm này còn đặc biệt hữu ích với các gia đình có trẻ nhỏ và bố mẹ già thường thức dậy đi lại vào buổi đêm.

Đèn ngủ cảm biến chân cầu thang

– Chi phí đầu tư thấp & dễ dàng lắp đặt: Trên thị trường hiện có nhiều loại đèn ngủ kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, giá dao động trong khoảng từ 50.000-150.000 VNĐ. Chỉ mất 2-3 bữa sáng thôi là bạn sở hữu trong tay chiếc đèn hữu ích có thời gian sử dụng dài 5-8 năm. Và để sử dụng, rất đơn giản bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào hệ thống ổ cắm điện trong phòng ngủ của gia đình.

Đèn ngủ kích thước nhỏ gọn

– Tiết kiệm điện năng: Đèn tắt khi ánh sáng môi trường > 15 lux và không phát hiện có chuyển động. Vài tháng tiết kiệm tiền điện thôi là bạn có thể mua thêm 1 chiếc đèn ngủ nữa rồi!

Đèn ngủ cảm biến còn có thể sử dụng tại nhiều khu vực khác trong nhà như: Hành lang, lối đi, cầu thang hay thậm chí các khu vực cần lấy đồ vào ban đêm (bàn phấn, ngăn kéo, tủ kệ….)

Đèn ngủ chiếu sáng khu vực cần lấy đồ

Lưu ý khi lựa chọn đèn ngủ?

Đèn ngủ có nhiều lợi ích vậy nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm này! Và một vài lưu ý chúng tôi đưa ra sau đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn:

– Màu ánh sáng: Theo nghiên cứu của 3 nhà khoa học người Mỹ đã dành giải nobel năm 2017, ánh sáng vàng kích thích cơ thể tiết ra hormone melatonin, giúp con người dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn. Chính vì vậy, khi mua đèn ngủ, đừng quên lựa chọn đèn có ánh sáng vàng!

3 nhà khoa học người Mỹ dành giải nobel y học 2017

– Công suất: Cho dù loại đèn ngủ mà bạn chọn có công tắc điều chỉnh ánh sáng thì vẫn nên chọn đèn có công suất thấp. Bởi nó không những giúp bạn tiết kiệm điện mà còn đảm bảo lượng ánh sáng của đèn là vừa đủ, không quá chói như đèn chiếu sáng thông thường.

– Đèn nên tích hợp tính năng (cảm biến ánh sáng/cảm biến ánh sáng & cảm biến chuyển động) vì những lợi ích chúng tôi đã nêu ở trên.

Đèn ngủ cảm biến chiếu sáng cửa ra vào

Chúc các bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình!