Đèn led pha năng lượng mặt trời – Sáng cho cuộc sống xanh

4

Trong bối cảnh ô nhiễm không khí và khủng hoảng năng lượng xảy ra trên toàn cầu, ngành công nghiệp chiếu sáng đóng góp phần lớn đến việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống. Đèn LED pha năng lượng mặt trời ra đời với sứ mệnh cung cấp nguồn ánh sáng tiết kiệm chi phí tối đa cho con người, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường thông qua việc giảm thiểu tiêu hao nguồn năng lượng không tái tạo.

Đèn LED pha năng lượng mặt trời còn được gọi là đèn tích hợp pin mặt trời, đèn điện mặt trời…là một thiết bị chiếu sáng bao gồm các bóng LED, tấm pin năng lượng mặt trời, ắc quy lưu trữ điện (tích hợp bên trong). Đèn sáng vào ban đêm nhờ nguồn điện được sạc thông quan tấm pin mặt trời khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Tất cả các loại đèn năng lượng mặt trời thường có chi phí mua ban đầu cao hơn các loại đèn thông thường…tuy nhiên chi phí vận hành của đèn năng lượng mặt trời là rẻ nhất thậm chí là bằng 0. Đèn LED pha năng lượng mặt trời lại phát sáng hoàn toàn dựa vào nguồn năng lượng tái tạo là ánh sáng mặt trời, giúp giảm đáng kể chí phí bảo trì và tiết kiệm tối đa hoá đơn điện cho việc chiếu sáng không gian ngoài trời.

Đèn LED pha năng lượng mặt trời đặc biệt hiệu quả khi sử dụng tại các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa nơi có lưới điện không ổn định hoặc không có lưới điện. Đặc biệt trong trường hợp mất điện, cuộc sống sinh hoạt sản xuất không bị ảnh hưởng quá nhiều. Việc thiếu ánh sáng buổi tối cũng ảnh hưởng đến thời gian lao động của người dân và dẫn đến nhiều hệ lụy về phát triển kinh tế.

Nhờ có ưu điểm vượt trội trong việc lắp đặt, bố trí cũng như bảo trì vì chúng không yêu cầu bất cứ đoạn dây điện nào, đèn LED năng lượng mặt trời được ưu tiên vì tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra chúng được biết đến là loại đèn thân thiện với môi trường nhất vì vận hành dựa trên nguồn năng lượng hoàn toàn sạch, không thải ra khí CO2 từ việc đốt nhiên liệu hoá thạch. Với công suất lớn, đèn LED năng lượng mặt trời còn được sử dụng chiếu sáng bên ngoài toà nhà, biển quảng cáo, khu vực công cộng, danh lam thắng cảnh

Hãy nhớ rằng, nguồn năng lượng chúng ta đang sử dụng không phải vô tận, những tiện ích hiện tại không phải miễn phí. Sử dụng nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo là cách tốt nhất để bảo vệ môi trường, cũng như xây dựng cuộc sống xanh – sạch – khoẻ cho thế hệ tương lai.