Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL “Quảng bá-Giao lưu-Phát triển”

78

Sáng 9/4/20224, tại Cần Thơ, Liên chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL tổ chức đại hội với chủ đề “Quảng bá – Giao lưu – Phát triển”.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029

Liên chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL trực thuộc Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, thành lập ngày 26/4/2016 tại Cần Thơ, hiện có 168 hội viên. Bám sát cuộc sống nên hoạt động hiệu quả, đi vào chiều sâu, có đội ngũ hội viên đẳng cấp tham gia và tổ chức nhiều chương trình quảng bá ẩm thực trên cả nước. Hằng năm tổ chức hội thi “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL”, năm 2022 tổ chức “Lễ hội công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam”, năm 2023 tổ chức “Lễ hội công diễn và chế biến các món bánh làm từ gạo và nếp nhiều nhất Việt Nam –200 món”.

Vinh danh “Đầu bếp cống hiến trên 20 năm tuổi nghề” tại ĐBSCL

Tiếp tục tập trung “Quảng bá – Giao lưu – Phát triển”, Đại hội đặt ra nhiệm kỳ III (2024 – 2029) những công việc cụ thể. Trọng tâm Quảng bá: Giới thiệu ẩm thực ĐBSCL đến du khách trong và ngoài nước, qua đó hình thành và định vị thương hiệu ẩm thực của ĐBSCL trên cả nước và quốc tế. Giao lưu: Kết nghĩa với các Hội Đầu bếp trên cả nước, và Liên chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL sẽ trở thành top 3 Hội Đầu bếp mạnh trên cả nước. Phát triển: Hỗ trợ các tỉnh/thành ĐBSCL thành lập các Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp, đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế thời kỳ 4.0.

Trong nhiệm kỳ mới sẽ đăng cai tổ chức Lễ hội “Âm vang ẩm thực vùng miền” tại Cần Thơ, giao lưu và công diễn món ngon giữa Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, Sài Gòn, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Kiên Giang, Hà Nội. Tổ chức “Lễ hội công diễn và chế biến các món ăn làm từ gạo ST25 nhiều nhất Việt Nam – 200 món” với chủ đề “Tây Đô – Nơi hội tụ ẩm thực ĐBSCL”. Tổ chức chuỗi các Hội thi “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL”, “Đầu bếp trẻ”, “Đầu bếp tài năng” và các hoạt động hỗ trợ địa phương.

Vinh danh “Đầu bếp tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển, quảng bá ẩm thực ĐBSCL giai đoạn 2021 – 2024”

Đồng thời, ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Nhất Hương, Tập đoàn Wilmar, Nhãn hàng Maggi – Tập đoàn Nestle; với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn về việc nâng tầm chất lượng đội ngũ Hội viên của Liên Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhằm mục tiêu trở thành một Hội Đầu bếp vững mạnh và đông đảo.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 25 người.

Đại hội cũng vinh danh “Đầu bếp cống hiến trên 20 năm tuổi nghề” tại ĐBSCL, một kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đầu tiên ở lĩnh vực này và vinh danh Đầu bếp tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển, quảng bá ẩm thực ĐBSCL giai đoạn 2021 – 2024.

SÁU NGHỆ