Container lương thực từ Quảng Ngãi đã vào đến tâm dịch TP.HCM

30

Thời gian qua hình ảnh những chuyến xe cứu trợ đồng bào đang gặp khó khăn do dịch Covid 19 từ mọi miền đất nước hướng về miền Nam đã không còn xa lạ. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, CLB thiện nguyện Vòng Tay Ấm huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã huy động quyên góp lương thực cứu trợ người dân TP.HCM.

Sáng 22-7, chuyến container cứu trợ từ Quảng Ngãi ủng hộ phiên chợ 0 đồngđã thuận lợi đến TP.HCM dù rạng sáng Sài Gòn đón nhận cơn mưa rất to đầu mùa bão năm nay.

Chuyến xe chở hàng cứu trợ mang theo biết bao tình cảm của người dân Quảng Ngãi đã thuận lợi  cập bến Sài Gòn

CLB thiện nguyện Vòng Tay Ấm của chị Thu Ba cùng các anh chị thành viên trong CLB đã quyên góp được: 150 thùng mì, 210 kg gạo, 15 thùng nước mắm, 100 túi miến dong, 550 bịch bánh tráng, đặc biệt là 530 hũ dưa chua được các anh chị trong CLB ngày đêm chế biến từ nông sản thu hoạch trong vườn của bà con gửi đến ủng hộ.

VPĐD Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống đã thay mặt phiên chợ 0 đồngtiếp nhận số hàng trên và bàn giao cho UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức để chuyển đến các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường.

Anh Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) Trưởng đại diện văn phòng TP.HCM thay mặt người dân tiếp nhận số hàng cứu trợ từ CLB Vòng Tay Ấm ủng hộphiên chợ 0 đồng

Chia sẻ với PV, chị Thu Ba – đại diện CLB Vòng Tay Ấm tâm sự: Thương Sài Gòn lắm, thương bà con nghèo lắm. Lúc Quảng Ngãi oằn mình trong lũ lụt nhớ từng hộp cơm, gói mì Sài Gòn gửi cho bà con. Nay thấy Sài Gòn thế sao tụi em có thể thờ ơ được. Vì vậy, các anh em trong CLB Vòng Tay Ấm đều đồng lòng góp nhặt quà gửi vào, để sớm hết dịch, để anh em lại được gặp nhau

Vẫn là ai có gì góp nấy, vẫn là quà “cây nhà lá vườn” nhưng đáng quý biết bao đối với người dân TP.HCM khi mà tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, thực phẩm ăn uống hàng ngày bỗng “thiếu trước hụt sau”. Số hàng cứu trợ mà CLB Vòng Tay Ấm quyên góp được không chỉ là lương thực sẵn có mà đó còn là tình cảm sẻ chia, là tinh thần san sẻ khó khăn, nghĩa đồng bào cao cả.

Người già góp của, người lớn góp công, thanh thiếu niên thì góp… sức

Sài Gòn sẽ không cô đơn chống chọi dịch bệnh vì đã có những lời động viên từ xa chứa đựng rất nhiều tình cảm như thế này

Bà con cần mẫn ngày đêm ủ dưa, muối mắm gói trọn tình yêu thương vào những chuyến hàng gửi vào miền Nam

Lực lượng dân quân và thanh niên tình nguyện không ngại trời nắng chất hàng lên xe

Sự nhiệt tình, đồng lòng của bà con miền quê Quảng Ngãi cùng với các anh chị em CLB Vòng Tay Ấm huyện Bình Sơn đặc biệt là những chiếc lưng áo thanh niên ướt đẫm mồ hôi đã cho thấy được tình cảm đồng bào trong lúc khó khăn hoạn nạn thiêng liêng biết nhường nào. Chuyến xe ấy đã về đến Sài Gòn và sẽ được gửi tặng tận tay cho những người dân khó khăn. Phiên chợ 0 đồngsẽ là cầu nối yêu thương chuyển tất cả tấm lòng, tình cảm, công sức của bà con về đúng nơi, đúng người, đúng chỗ.

Dự kiến số hàng tiếp tế của CLB thiện nguyện Vòng Tay Ấm huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi sẽ được phân phát cho bà con khó khăn và những trường hợp cần giúp đỡ ở khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống VPĐD TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhật những hình ảnh khi quà đã được trao.

Bích Dung