Cơ hội hợp tác ngành chiếu sáng Việt Nam và Trung Quốc

39

Nhằm tăng cường sự hiểu biết, trao đổi thông tin, liên lạc và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chiếu sáng giữa Việt Nam và Trung Quốc, chiều 05/03/2024 tại Văn phòng Hội Chiếu sáng Việt Nam, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, đoàn công tác do Ông Mo Si Jian (Leo) – Phó Chủ tịch Tập đoàn Triển lãm ChaoYu, cùng đại diện công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad (Cty Vinexad) đã tới thăm, làm việc và bàn bạc kế hoạch hợp tác tổ chức triển lãm giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực chiếu sáng của Việt Nam và Trung Quốc. Tiếp, làm việc với đoàn có PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến, Chủ tịch Hội Chiếu sáng Việt Nam cùng Thường trực, Văn phòng Hội Chiếu sáng Việt Nam và Tạp chí Ánh sáng Cuộc sống.

Tại buổi làm việc hai bên đã thông báo, chia sẻ cho nhau các thông tin về tình hình hoạt động, sản xuất – kinh doanh của các Doanh nghiệp trong lĩnh vực chiếu sáng, thị trường chiếu sáng, nhu cầu, tiềm năng, xu hướng phát triển, cơ hội giao thương, hợp tác trao đổi công nghệ, các sản phẩm chiếu sáng của Việt Nam và Trung Quốc.

Ông Mo Si Jian (Leo) Phó Chủ tịch Tập đoàn Triển lãm ChaoYu đã rất vui mừng, cảm ơn về sự đón tiếp, chia sẻ chân thành của Lãnh đạo Hội Chiếu sáng Việt Nam. Ông nhận thấy Việt Nam đang là quốc gia có tốc độ đô thị phát triển cao trong khu vực, nhu cầu về chiếu sáng rất lớn, điều này rất thuận lợi cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực chiếu sáng Trung Quốc nói chung, đặc biệt khu vực Quảng Châu, Trung Sơn,… thủ phủ về sản xuất – kinh doanh thiết bị, sản phẩm điện, chiếu sáng của Trung Quốc. Với tư cách của Tập đoàn Triển lãm lớn Trung Quốc, ông mong muốn ChaoYu sẽ được trở thành đối tác lớn, chiến lược của Hội Chiếu sáng Việt Nam trong việc giới thiệu, triển lãm, làm cầu nối giao thương, hợp tác giữa các doanh nghiệp điện, công nghệ chiếu sáng của hai nước.

Đại diện Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad cho biết, Vinexad là một trong những đơn vị hoạt  động có bề dày lâu năm trong lĩnh vực Hội chợ, Quảng cáo tại Việt Nam. Vinexad cũng là cầu nối thường xuyên tổ chức các Hội chợ quốc tế và các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Theo kế hoạch hợp tác, Vinexad phối hợp cùng Tập đoàn Triển lãm ChaoYu tổ chức Triển lãm Quốc tế Điện tử và thiết bị thông minh, chiếu sáng tại Việt Nam, dự kiến chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 23 -25/5/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.­­

 

 

PGS.TS TS Nguyễn Hồng Tiến đã thay mặt Hội CSVN cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của Tập đoàn Triển lãm ChaoYu và Vinexad. Các bên cùng thống nhất quan điểm, chung tham gia tổ chức Triển lãm quốc tế Điện tử và thiết bị thông minh tại Việt Nam 2024, địa điểm tổ chức tại Trung tâm Triển lãm SECC, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó Vinexad và ChaoYu cùng hợp tác với Hội CSVN về các công tác chọn địa điểm và số lượng gian trưng bầy giới thiệu sản phẩm chiếu sáng của các công ty thành viên trong Hội chiếu sáng. Hội chiếu sáng sẽ có trách nhiệm thông báo đến từng thành viên trong Hội được biết, để sắp xếp kế hoạch cụ thể.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác cùng đại diện Hội CSVN đã đi thăm quan, tìm hiểu nơi sản xuất, sản phẩm chiếu sáng của công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông. Tại đây đoàn đã được giới thiệu sản phẩm công nghệ, chiếu sáng thông minh lấy con người là trọng tâm của Ralaco, các thành viên trong Đoàn trực tiếp tiếp cận các sản phẩm công nghệ chiếu sáng thông minh “ Make RẠNG ĐÔNG VIỆT NAM” do chính con người Việt Nam làm chủ công nghệ.

Huy Hoàng và nhóm PV