Áo ấm cho em

69

 

Ngày 11/12/2021, Tại trụ sở UBND Huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Công ty CP Hỗ trợ nhân đạo nghĩa tình đồng đội và Ban Doanh nhân Báo chí – Tạp chí Ánh sáng Cuộc sống phối hợp với Thường trực UBMTTQ huyện Mai Châu, Hòa Bình đã tổ chức chương trình trao tặng, tiếp nhận quà của Cty CP Hỗ trợ nhân đạo nghĩa tình đồng đội cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vùng đồng bào dân tộc tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Ảnh: Ban Tổ chức trao quà cho đại diện huyện Mai Châu

 

Ảnh: Ông Hà Công Nghị ( Phó Bí Thư TT Huyện Ủy Mai Châu) đại diên địa phương tiếp nhận, quà phát biểu.

Đại diện địa phương tiếp nhận có ông Nguyễn Đức Thịnh – nguyên Bí thư huyện ủy, ông Hà Công Nghị – Phó Bí Thư Thường Trực Huyện Ủy, ông Hà Trung Thảo Phó Chủ Tịch UBND Huyện, cùng các cấp lãnh đạo huyện ủy, lãnh đạo HDND, lãnh đạo MTTQ… .  Ông Hà Công Nghị – Phó Bí Thư TT Huyện Mai Châu phát biểu cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của đoàn công tác, các nhà hảo tâm. Ông bày tỏ: “Huyện Mai Châu hiện nay có tình hình phát triển kinh tế khá khó khăn khi đa phần là địa hình đồi núi, ít đất canh tác. Hiện nay toàn huyện có tới 13.612 hộ thuộc diện nghèo chiếm tỷ lệ đến 12.5%, Thu nhập bình quân đầu người là 38 triệu/người/ năm, đồng thời toàn huyện có 16 xã thì hiện có tới 9 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn. Với tình hình như vậy, những chương trình thiện nguyện như trên là thực sự cần thiết. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng đã kịp thời mang lại hơi ấm tình người, vơi bớt những khó khăn và động viên bà con nơi vùng cao vượt khó trong những ngày mưa rét và  dịch bệnh, chương trình thể hiện sự đoàn kết, truyền thống tốt đẹp tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.  Ông cũng mong  những hoạt động này được nhân rộng và phát triển hơn để giúp, tạo đà  các cháu học sinh, bà con vươn lên, vượt khó, làm chủ bản thân”.

Đại tá TS Thầy Thuốc Ưu Tú Trần Ngọc Liên –  GĐ Cty CP Hỗ trợ nhân đạo, nghĩa tình đồng đội phát  biểu tại Lễ trao tặng.

Tại buổi trao tặng tại trụ sở UBND Huyện Mai Châu – Hòa Bình, đại diện Ban tổ chức, Đại tá TS Thầy Thuốc Ưu Tú Trần Ngọc Liên –  GĐ Cty CP Hỗ trợ nhân đạo, nghĩa tình đồng đội đã trao tặng:  hơn 5000 Bộ quần áo, cùng một số bộ sách giáo khoa cho các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại lễ trao tặng Đại Tá TS Thầy thuốc ưu tú Trần Ngọc Liên cho biết: “ Cùng cả nước chống giặc COVID-19, chúng tôi – những người lính mặc áo trắng không thể ngồi yên. Những năm vừa qua, Chúng tôi đã tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn thiện nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho rất nhiều những người là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, trẻ bị nhiễm chất độc da cam tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình, Yên Bái. Hôm nay về với Mai Châu, chúng tôi xin được gửi đến những chiếc quần, chiếc áo chống rét vào thời điểm đầu đông… để có thể mang một chút hơi ấm, sức sống mới đến với những người đồng bào của mình còn khó khăn tại đây”.

Ảnh: Ban Tổ chức trao quà cho đại diện các bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Thủy, Huyện Mai Châu. tỉnh Hòa Bình

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho một số hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại xã Sơn Thủy, huyện Mai Châu. Chị Bùi Thị Xuân, xóm Mó Rút, Xã Sơn Thủy, Huyện Mai Châu, cảm ơn đoàn công tác đã xuống thăm, động viên và trao quà cho gia đình chị , chị cho biết: vợ chồng gia đình Xuân đều làm nông, hai con nhỏ không được đi học, trước đây chồng em chạy thêm xe máy để chở khách du lịch tại thị trấn thì có thêm chút ít tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. Từ khi có dịch bệnh xảy ra thì cuộc sống trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Gia đình chỉ còn biết trông vào củ sắn, củ khoai trồng được, món quà của đoàn đã được trao tặng kịp thời đã giúp cho các con nhỏ của chị được ấm áp hơn trong mùa đông này.

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Thịnh, Nguyên Bí Thư Đảng Ủy Huyện Mai Châu.

 

 

 

Ảnh: Trụ sở UBND Xã Sơn Thủy – Địa điểm phát quà từ thiện cho người dân.

 

Ảnh: Ban Tổ chức trao quà cho đại diện các bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Thủy, Huyện Mai Châu.

 

Ảnh đoàn từ thiện gồm Công ty Cp Hỗ Trợ Nhân Đạo Nghĩa Tình Đồng Đội và Ban Doanh Nhân Báo Chí – Tạp Chí Ánh Sáng và Cuộc Sống tại Trụ sở UBND Xã Sơn Thủy .

 

 

 

Các phần quà mang tên Công ty CP Hỗ Trợ Nhân Đạo Nghĩa Tình Đồng Đội.

BOX

Công ty Cty Cp Hỗ trợ nhân đạo nghĩa tình đồng đội hoạt động với tiêu chí “Kết nối yêu thương” – kết nối những trái tim thiện nguyện giàu tình cảm. Hàng năm Cty đã thường xuyên phát động tổ chức Chương trình từ thiện để ủng hộ, giúp đỡ các Cựu chiến binh, con, em học sinh, gia đình chính sách và bà con có hoàn cảnh khó khăn  ở những vùng sâu, xa khó khăn đặc biệt.   

 

Đức Bình