Vệt sáng kỳ lạ như sao băng, màu đỏ rực xuất hiện tại bầu trời Quảng Ngãi

44

Vệt sáng kỳ lạ như sao băng, màu đỏ rực xuất hiện tại bầu trời Quảng Ngãi; Bộ Công an đang rà soát tài khoản đã huy động từ thiện của một số cá nhân… là những tin nóng nhất 24h qua. 

Vệt sáng kỳ lạ như sao băng, màu đỏ rực xuất hiện tại bầu trời Quảng Ngãi

Chị Nguyễn N.T (ngụ xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) vô tình ghi lại được hình ảnh vệt sáng có màu đỏ rực, giống như ngôi sao băng nhưng không chuyển động vào khoảng 17 giờ 30 ngày 29/9.

Vệt sáng đỏ như sao băng. Ảnh: FB

Theo chị T, nhiều người cho rằng lúc đó mặt trời lặn nên có hình ảnh như thế. Nhưng hình ảnh này xuất hiện ở hướng đông nên không thể nói là mặt trời lặn được. Vệt sáng mới đầu xuất hiện đỏ rực, có phần đuôi như sao băng rồi tan đi rất nhanh.

Ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho biết, với những hình ảnh ban đầu được cung cấp như trên thì vẫn chưa thể kết luận việc gì. Nếu hình ảnh này là đúng thì đây là một hiện tượng khá lạ, lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời Quảng Ngãi.

Không khí lạnh bắt đầu hoạt động từ giữa tháng 10/2021

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 10/2021, khả năng có khoảng 2-3 xoáy thuận nhiệt đới (bão hoặc áp thấp nhiệt đới) hoạt động trên khu vực Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Cũng trong tháng 10, không khí lạnh bắt đầu hoạt động vào những ngày giữa tháng và có xu hướng gia tăng trong nửa cuối tháng.

Mưa trong tháng 10 tập trung nhiều hơn tại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn có nhiều ngày có mưa rào và dông, thời gian mưa tập trung về chiều tối và tối.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trên phạm vi cả nước, tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh.

Bộ Công an đang rà soát tài khoản đã huy động từ thiện của một số cá nhân

Tại cuộc họp báo của Chính phủ chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao xác nhận vừa qua Bộ Công an đã nhận được tin báo tố giác tội phạm và đơn tố cáo liên quan đến một số cá nhân hoạt động gây quỹ, quyên góp từ thiện cứu trợ cho nhân dân vùng bão lũ khu vực miền Trung năm 2020.

Theo ông Tô Ân Xô, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự kiểm tra, xác minh. Hiện Cục đang phối hợp với các ngân hàng tiến hành rà soát các tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận quyên góp và quá trình giải ngân.

Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền các cá nhân đã tiến hành cứu trợ, làm từ thiện tại đó.

Trung tướng Tô Ân Xô.

Cục Cảnh sát hình sự cũng đã mời một số tổ chức, cá nhân làm việc, đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để có kết luận chính xác về vấn đề này theo đúng quy định của pháp luật.

Cục Cảnh sát hình sự cũng đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự ở một số địa phương tiến hành rà soát, nắm tình hình hoạt động từ thiện diễn ra trên các địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để thực hiện các hành vi trục lợi hay chiếm đoạt tài sản.

TPHCM chính thức cho phép người lao động đi xe máy đến 4 tỉnh liền kề

Ngày 2/10, Bộ Y tế công bố 5.477 ca mắc COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 798.626 ca, trong đó có 659.759 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại Hà Nội, CDC Hà Nội nhận định ổ dịch Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) đã qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, số ca nhiễm trong thời gian tới sẽ còn tăng lên, có thể lan ra nhiều tỉnh khác.

Tại TPHCM, người lao động được sử dụng phương tiện cá nhân di chuyển giữa TP.HCM và bốn tỉnh liền kề gồm Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh từ ngày 4/10. Khi di chuyển, đối tượng vận chuyển phải đáp ứng điều kiện sau: Đã tiêm ngừa COVID-19  (ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm hai mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV2 âm tính ( định kỳ 7 ngày/ lần).

Nguồn: http://danviet.vn