Tư vấn, khám sức khỏe cho công nhân hậu Covid-19

62

Ngày 2-4, tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân (CN) KCN Bắc Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã diễn ra buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ) bị nhiễm Covid-19” do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn các KCN-KCX Hà Nội tổ chức.

Hơn 100 CN có mặt trực tiếp và bạn đọc là đoàn viên, NLĐ theo dõi từ xa đã gửi tới Ban Tổ chức trên 30 câu hỏi liên quan các chế độ, chính sách đối với NLĐ, nhất là chế độ, chính sách đối với NLĐ bị nhiễm Covid-19. Hầu hết câu hỏi đã được các chuyên gia khách mời đến từ BHXH TP Hà Nội và Đoàn Luật sư Hà Nội trả lời, giải đáp thỏa đáng.

Tư vấn, khám sức khỏe cho công nhân hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Công nhân đặt câu hỏi tìm hiểu về chế độ, chính sách đối với người lao động bị nhiễm Covid-19. Ảnh: PHẠM DIỆP

– Cùng ngày, Công đoàn Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng đã phối hợp Bệnh viện 199 Bộ Công an tổ chức hội thảo tư vấn và khám các bệnh hậu Covid-19 cho CN các KCN Đà Nẵng. Chương trình là một trong loạt hoạt động phối hợp trong Tháng CN 2022, hướng đến mục tiêu CN tại các KCN được điều trị các di chứng hậu Covid-19 sớm nhất và hiệu quả. Theo đại tá Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199 Bộ Công an, việc làm tốt công tác tư vấn, ngăn ngừa các bệnh hậu Covid-19 sẽ giúp CN tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe. Dự kiến, 2 đơn vị sẽ phối hợp tư vấn và khám bệnh hậu Covid-19 cho 2.000 CN tại các KCX-KCN.