TP HCM đã chuyển 100% dữ liệu xác minh để cấp hộ chiếu vắc-xin

17

TP HCM đã có 886.477 dữ liệu được ký duyệt chứng nhận tiêm chủng Covid-19 thông qua chữ ký số (cao gấp 2,5 lần so với tuần trước). Trung bình mỗi ngày có 175.276 dữ liệu được ký số chứng thực.

Sở Y tế TP HCM vừa cho biết tính đến ngày 10-5, 100% các cơ sở y tế địa phương đã chuyển dữ liệu cần xác minh cho công an trong hoạt động “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng.

Hiện toàn TP đã có 886.477 dữ liệu được ký duyệt chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông qua chữ ký số (cao gấp 2,5 lần so với tuần trước). Trung bình mỗi ngày có 175.276 dữ liệu được ký số chứng thực.

TP HCM đã chuyển 100% dữ liệu xác minh để cấp hộ chiếu vắc-xin - Ảnh 1.

Tổ kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp các địa phương khắc phục lỗi kỹ thuật ký số tại Sở Y tế TP HCM.

Theo Sở Y tế, để đẩy nhanh tiến độ ký số chứng nhận tiêm vắc-xin và hỗ trợ đơn vị kịp thời khắc phục các lỗi kỹ thuật trong quá trình ký số, đơn vị đã thành lập tổ kỹ thuật (gồm các thành viên là các chuyên gia công nghệ thông tin của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC), Tổng công ty viễn thông Viettel) để hỗ trợ trực tiếp cho các đơn vị ngay tại sở.

Các đơn vị này sẽ tập trung tại phòng họp Sở Y tế và sẽ bố trí phương tiện và nhân sự hỗ trợ kỹ thuật vào tất cả các ngày trong tuần.

Song song đó, Sở Y tế cũng chỉ đạo trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn tổ chức nhập liệu ngay lên hệ thống đối với dữ liệu đã được công an xác minh, không được để tồn đọng. HCDC hằng ngày sẽ phản hồi kết quả ký số và làm sạch dữ liệu cho các đơn vị, giao chỉ tiêu ký số mỗi ngày để địa phương theo dõi tiến độ và có chấn chỉnh, đôn đốc tổ chức thực hiện.

Sở Y tế nhấn mạnh việc thực hiện chữ ký số chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và làm sạch dữ liệu tiêm chủng không chỉ đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin và cấp “hộ chiếu vắc-xin”, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ngành y tế, từ đó giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế.

TP HCM đã chuyển 100% dữ liệu xác minh để cấp hộ chiếu vắc-xin - Ảnh 2.

Nhân viên tại trạm y tế phường 3, quận 8 lập danh sách người tham gia tiêm vắc-xin Covid-19 cần xác minh thông tin

Trước đó, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo tất cả các trung tâm y tế và trạm y tế trên địa bàn TP HCM khẩn trương triển khai “chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng và triển khai chữ ký số xác nhận tiêm chủng”.

Theo đó, tất cả các đơn vị này phải triển khai đồng loạt chữ ký số để xác nhận tiêm chủng cho người dân trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Ngoài ra, các dữ liệu tiêm chủng đã có cũng cần được rà soát, làm sạch để cung cấp dữ liệu cấp “hộ chiếu vắc-xin” cho người dân theo quy định.

Theo https://nld.com.vn