TP HCM biểu dương 355 điển hình học tập, làm theo Bác

19

 Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá 355 điển hình được tuyên dương học Bác là những tổ chức, cá nhân năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong việc thực thi công vụ

Chiều 18-5, Thành ủy TP HCM tổ chức Lễ biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TP HCM biểu dương 355 điển hình học tập, làm theo Bác - Ảnh 1.

Lễ biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2021-2022) chiều 18-5

TP HCM đã biểu dương 142 tập thể và 213 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021-2022.

Phát biểu tại đây, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhiệt liệt biểu dương 142 tập thể và 213 cá nhân được bình chọn từ hàng nghìn gương tiêu biểu trong học tập, lao động, cống hiến trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội.

TP HCM biểu dương 355 điển hình học tập, làm theo Bác - Ảnh 2.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhiệt liệt biểu dương các điển hình học Bác

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, 142 tập thể và 213 cá nhân được vinh danh hôm nay là những tập thể, cá nhân xuất sắc, những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhiều hương sắc.

Những tổ chức, cá nhân được vinh danh vì năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong thực thi công vụ; là những gương tận tụy, làm hết việc không hết giờ, luôn nghĩ và làm để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; có nhiều sáng kiến trong công tác vận động, tập hợp quần chúng, chăm lo đời sống người lao động, phục vụ người nghèo, đóng góp hiệu quả vào công tác an sinh xã hội…

TP HCM biểu dương 355 điển hình học tập, làm theo Bác - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP HCM chúc mừng các điển hình học Bác nhận Bằng khen của UBND TP HCM

Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết thành phố đã và đang quy hoạch, phát triển các không gian văn hóa, công trình văn hóa nghệ thuật… vừa đáp ứng nhu cầu của nhân dân vừa tôn vinh thân thế, sự nghiệp, công lao to lớn của các bậc tiền nhân, của Bác. Từ đó, làm cho hình ảnh của các bậc tiền nhân, của Bác luôn sống động, hiện hữu từ đô thị đến nông thôn, từ công sở đến trường học.

TP HCM biểu dương 355 điển hình học tập, làm theo Bác - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi chúc mừng các điển hình học Bác nhận Bằng khen của UBND TP HCM

Bí thư Thành ủy TP HCM mong rằng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương hôm nay sẽ tiếp tục học tập và là tấm giương làm lan tỏa sâu rộng trong xã hội, góp phần phát huy các giá trị tư tưởng, truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của người dân thành phố; xây dựng nếp nghĩ, lối sống, văn hóa ứng xử, làm nên những nét đặc trưng của người dân thành phố mang tên Bác.

Một số hình ảnh tại Lễ biểu dương:

TP HCM biểu dương 355 điển hình học tập, làm theo Bác - Ảnh 5.
TP HCM biểu dương 355 điển hình học tập, làm theo Bác - Ảnh 6.
TP HCM biểu dương 355 điển hình học tập, làm theo Bác - Ảnh 7.
TP HCM biểu dương 355 điển hình học tập, làm theo Bác - Ảnh 8.

Học Bác từ những việc cụ thể hằng ngày

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết Thành ủy đã và đang triển khai tích cực Kết luận số 01 ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tinh thần: đổi mới sâu sắc cả về công tác giáo dục, tuyên truyền và tổ chức thực hiện.

Trước hết, đổi mới tư duy, phong cách, phương thức trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm, vai trò của từng tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu. Mỗi người phải làm đúng và làm tốt nhiệm vụ.

“Muốn làm đúng, làm tốt phải thuộc bài, đúng vai. Muốn thuộc bài, đúng vai phải học tập, rèn luyện một cách thường xuyên và tự giác. Khi đã trở thành ý thức tự giác thì việc tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương của cán bộ, đảng viên trở thành nền nếp, tính cách, văn hóa. Học tập và làm theo Bác từ những công việc cụ thể thường ngày với thái độ làm việc tích cực, khoa học, sâu sát thực tiễn, gần và sát dân, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” – Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh.

Theo https://nld.com.vn