Tổng công ty Phát điện 2 tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19

36

 

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4, thực hiện  chỉ đạo của Chính phủ chống dịch như chống giặc, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) cùng các đơn vị thành viên đã tích cự hỗ trợ công tác phòng chống Covid bằng cả vật chất lẫn tinh thần ….

Ông Trương Hoàng Vũ, Tổng giám đốc EVNGENCO 2, trao 3 tỉ đồnh hỗ trợ TP.Cần Thơ, phòng chống Covid.

 Tích cực hỗ trợ vật chất phòng, chống dịch Covid

Đi đôi với thực “mục tiêu kép” vừa phòngchống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo an toàn cho sản xuất kinh doanh. Với tinh thần chia sẻ khó khăn, cùng nhau vượt khó để chiến thắng dịch Covid-19, tính đến ngày 10-9-2021,Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ quan trung ương và các địa phương với số tiền tổng cộng hơn 27,6 tỷ đồng. Cụ thể, hỗ trợ quỹ vaccine phòng COVID-19 là 20.217.670.000 đồng; hỗ trợ các địa phương 7.399.950.000 đồng.

Nằm trong 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/TTG, Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trong đó có thành phố Cần Thơ – trung tâm vùng ĐBSCL, gặp phải tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; một số khu vực trên địa bàn thành phố thiết lập khu phong tỏa, cách ly, dẫn đến công nhân lao động ở các khu trọ và các hộ dân trong khu phong tỏa, cách ly gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận lương thực, thực phẩm, dẫn đến khó khan trong cuộc sống….
Chia sẻ với những khó khăn của chính quyền và nhân dân trên địa bàn, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ của UBND thành phố Cần Thơ, chiều ngày 10/9/2021, ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 03 tỷ đồng cho UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Ông Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc TSHPCo trao tặng kinh phí hỗ trợ cho Ủy ban UBMTTQ Việt Nam xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp nhận sự hỗ trợ nguồn kinh phí phòng, chống dịch của EVNGENCO2, ông Nguyễn Trung Nhân – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ cho biết, “tình hình hiện nay rất khó khăn nên cần có thêm nguồn lực hỗ trợ từ các doanh nghiệp, cùng chia sẻ với Thành phố để cố gắng hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đối với đời sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp. Thành phố Cần Thơ ghi nhận và tri ân những tình cảm, đóng góp của Tổng công ty Phát điện 2. Với phần kinh phí của EVNGENCO2  sẽ được thành phố dùng để hỗ trợ 6.000 hộ nghèo và cận nghèo của thành phố trong thời gian sớm nhất, ông Nhân nói.
Tại buổi tiếp nhận và bàn giao 3 tỷ đồng  cho UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ,  ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc Tổng EVNGENCO2  phát biểu: “Ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của Dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Tổng công ty Phát điện 2 với địa phương. Hy vọng với sự góp sức của Tổng công ty Phát điện 2, Thành phố sẽ có thêm nguồn lực và những điều kiện tốt nhất để lo cho công tác phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ kịp thời bà con có hoàn cảnh khó khăn để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới” ông Vũ  nhấn mạnh.

Hưởng ứng tinh thần đoàn kết, hỗ trợ khó khăn của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2). Chia sẻ với những khó khăn của chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa. Ngày 14/9 ông Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) – Công ty thành viên của EVNGENCO2 đã đến thăm hỏi, động viên tuyến đầu phòng chống dịch tại xã và trao số tiền trao tặng số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Xã và UBMTTQ Việt Nam xã Trung Sơn. Đồng thời  mon địa phương sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

 

Đồng hành cùng người bệnh và học sinh đến trường

 

Do ảnh hưởng của việc giãn cách, phải phong toả để phòng chống dịch COVID-19, các bệnh viện trên địa bàn thành phố Cần Thơ vào thời điểm cuối tháng 7 đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự trữ, phục vụ cấp cứu bệnh nhân. Sau khi nhận được thông tin đề nghị hỗ trợ từ Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ.

Chủ tịch xã cùng Hiệu trưởng, trường THCS xã Mà Cooih, thay mặt AVC trao tặng đồng phục cho tất cả các em học sinh.

Ngày 03/8, Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu và Hội chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện cho đoàn viên, thanh niên và người lao động tại Trụ sở Tổng công ty Phát điện 2 và Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I, kết quả đã hiến tặng 105 đơn vị máu, giúp cho Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ có thêm nguồn máu phục vụ cứu chữa, bệnh nhân.

Tất cả các cá nhân tham gia hiến máu lần này đều nêu cao tinh thần tình nguyện, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, quý báu của CBCNV ngành điện nói chung và EVNGENCO2 nói riêng trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Đoàn viên, thanh niên và người lao động tại trụ sở EVNGENCO2, cùng Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I tham gia hiến máu tình nguyện.

Với tinh thần chia sẻ – đồng hành, tiếp sức đến trường cùng các em học sinh xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương (AVC) đã trao tặng 146 bộ áo quần đồng phục cho tất cả các em học sinh cấp Trung học cơ sở trong Xã nhân dịp đầu năm học mới 2021-2022.

Nhờ chủ động liên hệ, làm việc với Cơ sở may mặc tại địa phương tổ chức đo may 01 bộ đồng phục quần xanh, áo trắng cho mỗi em học sinh, vừa vặn, bền đẹp, đồng thời tránh tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và sớm hoàn thành. Thay mặt AVC, Chính quyền địa phương xã Mà Cooih cùng Nhà trường đã tổ chức trao tặng cho tất cả các em học sinh Trường THCS xã Mà Cooih để kịp sử dụng đúng vào ngày khai giảng năm học mới ngày 05/9/2021.

“Món quà chứa đựng nhiều tình cảm, giúp cho các cháu đến trường, giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ các em, nhất là khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang xảy ra trong thời gian qua” , thầy Ngô Văn Bừng – Hiệu trưởng Trường THCS Mà Cooih chia sẻ.
Xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam là nơi Nhà máy Thủy điện A Vương đóng chân, đây cũng là Đơn vị kết nghĩa với AVC. Các em học sinh ở đây chủ yếu là đồng bào Cơ Tu, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nên trang phục, dụng cụ học tập còn hạn chế. Việc trao tặng áo quần đồng phục cho các em học sinh trong xã Mà Cooih vào trước ngày khai giảng năm học mới là một trong những hoạt động của chương trình kết nghĩa giữa hai Đơn vị được thực hiện đều đặn hằng năm./.

 

Trường Ca – Tổng hợp