Tiết kiệm hơn 576 triệu đồng trong giờ tắt đèn Giờ Trái đất

73

Một gian hàng chợ đêm trên phố Hàng Dầu tắt điện và sử dụng nến. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn – Sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 vào tối 26/3, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện khoảng 309.000 kWh.

Thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết, qua theo dõi số liệu về phụ tải tiêu thụ điện sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2022 (từ 20h30 – 21h30 ngày 26/3), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 309.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 576,1 triệu đồng.)

Những năm qua, Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Chiến dịch Giờ Trái đất đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị điển hình luôn quan tâm và tích cực phối hợp để thực hiện tốt chương trình.

Năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất có chủ đề “Kiến tạo tương lai”, với mục đích nâng cao nhận thức của từng cá nhân ứng phó với biến đổi khí hậu và thiếu hụt nguồn năng lượng do sự khai thác, sử dụng của con người.

Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam năm nay tập trung nhiều hơn vào các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội.

Theo EVN, chiến dịch Giờ Trái đất 2022 sẽ không chỉ dừng lại ở Sự kiện Tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, mọi cá nhân để cùng hành động vì một Trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Trước đó, nhằm hưởng ứng sự kiện này, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm thu hút người dân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tham gia, vận động tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện.

Theo https://vtv.vn