Tiến tới xây dựng H.Củ Chi trở thành thành phố trực thuộc TP.HCM

59

Sáng 12.4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho H.Củ Chi (TP.HCM) vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cùng dự lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho H.Củ Chi có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo TP.HCM, các Mẹ Việt Nam anh hùng…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của chính quyền và nhân dân H.Củ Chi với nhiều kết quả tích cực. Trong thời điểm khó khăn, huyện đã vận động được nhiều nguồn xã hội hóa phục vụ công tác chống dịch.

Tiến tới xây dựng H.Củ Chi trở thành thành phố trực thuộc TP.HCM - ảnh 1
Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho H.Củ Chi

KHÁNH TRẦN

Là một huyện lớn của TP.HCM với dân số đông nhưng với nhiều giải pháp sáng tạo, H.Củ Chi đã giảm thiểu thiệt hại về con người với tỉ lệ tử vong thấp. H.Củ Chi cũng thực hiện kịp thời, chu đáo công tác chăm lo an sinh xã hội đến từng người dân, gia đình chính sách, không để người dân chịu cảnh thiếu đói trong đại dịch.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, H.Củ Chi có sự phục hồi kinh tế nhanh, giải quyết nhiều việc làm cho người lao động, đạt mức tăng trưởng cao so với kế hoạch; an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng được đảm bảo.

Tiến tới xây dựng H.Củ Chi trở thành thành phố trực thuộc TP.HCM - ảnh 2
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng ở H.Củ Chi

KHÁNH TRẦN

Với những thành quả trên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá H.Củ Chi xứng đáng nhận Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều bằng khen của Thủ tướng và UBND TP.HCM.

Chủ tịch nước biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân H.Củ Chi cùng nhiều cá nhân tổ chức đã có đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội, đồng thời gửi lời thăm hỏi, chia sẻ các gia đình chịu thiệt hại trong làn sóng dịch Covid-19 vừa qua. Chủ tịch nước tin tưởng rằng H.Củ Chi sẽ mạnh mẽ hơn, đạt nhiều thành tích hơn nữa, tiếp nối truyền thống vẻ vang của quê hương “đất thép thành đồng”.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tiến tới xây dựng H.Củ Chi trở thành thành phố trực thuộc TP.HCM - ảnh 3
Bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND H.Củ Chi vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 – 2020, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

KHÁNH TRẦN

Tiếp thu những gửi gắm, động viên của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch UBND H.Củ Chi Phạm Thị Thanh Hiền cho biết huyện sẽ tiếp tục kêu gọi phát huy những thành quả đạt được, nỗ lực khắc phục những khó khăn, chủ động sáng tạo các giải pháp đột phá trong triển khai mục tiêu kép chống dịch hiệu quả đi đôi với phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Từ đó tạo sức bật để tiến tới xây dựng H.Củ Chi trở thành thành phố trực thuộc TP.HCM, hướng tới mô hình đô thị sinh thái thông minh, hiện đại, văn hóa, sáng tạo, nghĩa tình trong tương lai gần.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại TP.HCM, chiều nay (12.4), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư vào H.Hóc Môn và H.Củ Chi.

Theo https://thanhnien.vn