Thêm nhiều công trình tại Đà Nẵng thắp sáng bằng đèn LED thông minh

34

Nhiều cơ hội hợp tác phát triển thương mại và đầu tư đã mở ra giữa doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam tại Đà Nẵng trong chuyến làm việc của phái đoàn thương mại do Lãnh sự quán Hà Lan phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam tổ chức.

Đại diện của Signify Việt Nam và Danpulico ký kết thỏa thuận hợp tác.

Trong hai ngày 24 và 25/3, phái đoàn thương mại với 12 doanh nghiệp và tổ chức của Hà Lan đã gặp gỡ ban lãnh đạo thành phố và các ban ngành của Đà Nẵng, tham gia vào hoạt động kết nối doanh nghiệp do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Hai bên đã đi đến một số thỏa thuận hợp tác quan trọng trong lĩnh vực giải pháp chiếu sáng thông minh cho thành phố, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, xây dựng cảng biển và sân bay, quản lý nước và hợp tác đầu tư công nghệ cao.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc này, Signify – tập đoàn thế giới về chiếu sáng, sở hữu thương hiệu đèn chiếu sáng nổi tiếng Philips đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Danpulico – Công ty Cổ phần Chiếu sáng Công cộng Đà Nẵng (CPCSCC) về cung cấp thiết bị, cung cấp giải pháp cho hệ thống chiếu sáng thông minh, hợp tác trong các dịch vụ: tư vấn, thiết kế, đào tạo, phần mềm, chuyến giao công nghệ.

Theo đó, trong vòng từ 3 đến 5 năm tới, hai đối tác sẽ phối hợp chặt chẽ trong một số dự án nâng cấp chiếu sáng công cộng bằng công nghệ LED, duy tu và bảo dưỡng các công trình chiếu sáng mỹ thuật kiến trúc nổi bật mà Signify đã thực hiện tại Đà Nẵng, thiết kế và lắp đặt một số công trình chiếu sáng kiến trúc đô thị mới, trong đó ứng dụng các hệ thống chiếu sáng LED mỹ thuật có điều khiển thông minh và IoT.

Cầu Rồng rực rỡ với hệ thống chiếu sáng Philips LED đổi màu .

Thỏa thuận hợp tác tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển kinh doanh bền vững của Signify (tên cũ là Philips Lighting) tại Việt Nam và kế hoạch tham gia sâu rộng vào các công trình hạ tầng đô thị, kiến trúc tại thành phố đáng sống bằng các giải pháp chiếu sáng LED thông minh, có kết nối.

“Mục đích của chúng tôi là khai phá tiềm năng phi thường của ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn. Thông qua việc ký kết và thực hiện nghiêm túc thỏa thuận hợp tác này, chúng tôi sẽ có cơ hội chung tay tham gia vào chiến lược xây dựng một đô thị thông minh, một điểm đến du lịch quốc tế hấp dẫn cùng với ban lãnh đạo và cư dân Thành phố Đà Nẵng bằng các giải pháp sáng tạo có ý nghĩa của mình,” ông Phùng Hoài Dương, Tổng giám đốc của Signify Việt Nam nói.

Khách sạn Novotel Đà Nẵng Premier Han River với hệ thống chiếu sáng mặt tiền kiến trúc Interact Hospitality .

Tại Đà Nẵng, thương hiệu Philips của Signify đã gắn liền với nhiều công trình chiếu sáng kiến trúc, mỹ thuật tiêu biểu, làm nên biểu tượng và nét riêng độc đáo của một trong những thành phố lớn nhất miền Trung, như Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước, Tòa tháp Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, khách sạn Novotel Đà Nẵng Premier Han River… Tất cả các dự án này đều ứng dụng những công nghệ chiếu sáng mới nhất tại thời điểm lắp đặt như đèn Philips LED thay đổi màu sắc và độ sáng, thiết bị điều khiển chiếu sáng từ xa Dynalite, hệ thống chiếu sáng có kết nối thông minh Interact, các phần mềm, ứng dụng chiếu sáng tiên tiến…

Signify (Euronext: LIGHT) dẫn đầu toàn cầu về chiếu sáng chuyên dụng, dân dụng và chiếu sáng Kết Nối Vạn Vật (Internet of Things) với doanh thu năm 2021 đạt 6,9 tỷ EUR, cùng khoảng 37.000 nhân viên và hiện diện tại hơn 70 quốc gia.

Những sản phẩm mang thương hiệu Philips, hệ thống chiếu sáng có kết nối Interact và các dịch vụ dựa trên dữ liệu của Signify giúp tạo ra giá trị kinh doanh, mang đến sự thay đổi cho nhà ở, tòa nhà thương mại và các khu vực công cộng. Năm 2020, tập đoàn đạt mức carbon trung hòa tại 100% địa điểm hoạt động, nằm trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones toàn cầu (DJSI) bốn năm liên tiếp kể từ lúc IPO và được vinh danh là Công ty dẫn đầu ngành Industry Leader vào các năm 2017, 2018, và 2019.

Nguồn: https://dantri.com.vn