Tại sao có nhiều muối trong biển, và muối này đến từ đâu?

55

Tại sao có nhiều muối trong biển, và muối này đến từ đâu? Diện tích đất liền trên trái đất chỉ chiếm 29%, nhưng diện tích nước chiếm 71%, 97% là nước mặn và chỉ có 3% là nước ngọt.

Phần lớn muối công nghiệp và muối ăn được sản xuất trong các nhà máy muối của họ là 1.000 gam nước biển chiết xuất được 35 gam muối, nhưng đây là muối biển và vẫn đang trong giai đoạn không sử dụng được, vì ngoài muối natri clorua chính, muối biển còn chứa magie clorua, kali clorua, canxi sunfat, magie sunfat và các chất khác.

Và gia vị trong cuộc sống của chúng ta, việc sử dụng muối phải trải qua một loạt các quá trình theo dõi, chế biến và tinh chế mới có thể ra đời. Tất cả muối trên biển đến từ đâu? Thực ra, ban đầu nước biển không phải là nước muối, được giải thích là do hoàn lưu địa lý và khí quyển. Nước trên trái đất là chất lỏng, sẽ bốc hơi dưới ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao. Dòng chảy bề mặt được hình thành, và mục đích cuối cùng là những dòng chảy này là để chảy ra biển.

Trong quá trình này, các dòng nước mang theo đá và vật liệu không dễ tan chảy trên bề mặt. Điều này bao gồm muối, và nước biển có chứa muối tiếp tục trải qua tuần hoàn khí quyển và bay hơi nước, nhưng muối vẫn được giữ lại trong nước biển. Theo cách này, hàm lượng muối trong nước biển tuần hoàn tích tụ ngày càng nhiều, nước biển cũng trở thành nước mặn, do đó, muối trong nước biển không chỉ từ bên ngoài đưa vào mà còn liên quan đến sự bay hơi, đó cũng là lý do tại sao nước biển không dễ bị đóng băng.

Nồng độ muối càng cao, điểm đóng băng càng thấp, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên. Vào mùa đông, nước trong vắt đóng băng, nhưng biển vẫn chảy. Chỉ có nước biển có nhiệt độ rất thấp và nồng độ muối thấp mới tạo thành những lớp băng mỏng. Độ mặn bình thường của nước biển là 3,5%.

Mọi người có thể nổi trực tiếp trên biển mà không bị chìm. Điều này cũng trở thành một bí ẩn lớn, ngoài muối, biển còn gì nữa? Theo các cuộc kiểm tra liên quan, nguồn tài nguyên biển rộng lớn đã đạt đến mức đáng kinh ngạc. Có hơn 80 loại, và bất kỳ loại nào cũng đều rất đáng sợ.

Đúng là nước biển là mỏ giàu nhất trên thế giới, và những nguyên tố này nuôi sống động vật và thực vật của toàn bộ đại dương. Biển rộng lớn rất bí ẩn đối với chúng ta. Với nhiều nguồn tài nguyên, nó rất quý giá đối với chúng ta, có thể trong tương lai, chúng ta sẽ khám phá thêm nhiều nguồn tài nguyên và khám phá bí ẩn của đại dương.

Vì vậy, trong sản xuất và đời sống, chúng ta nên bảo vệ môi trường biển, duy trì sự cân bằng sinh thái của tự nhiên, đồng thời có lợi cho sự phát triển của con người. Vì vậy, chúng ta phải bảo vệ môi trường, làm cho biển bớt ô nhiễm, để tài nguyên biển cho thế hệ sau phát triển và sử dụng.

Theo Công lý và Xã hội