Sự kiện quốc tế “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”

14

Sự kiện quốc tế có tên AGRITECHNICA ASIA Live 2022 do Bộ NN&PTNT phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLI) và Viện Nghiên cứu Lúa Gạo Quốc Tế (IRRI) tổ chức ở TP Cần Thơ từ ngày 24/8 đến 26/8/2022 với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”, thông tin tại buổi họp báo chiều 30/6.

Quang cảnh buổi họp báo

Trưởng ban tổ chức là Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho hay, đây là sự kiện quốc tế trọng điểm mang dấu ấn của Ngành NN&PTNT trong năm 2022 nhằm thúc đẩy canh tác nông nghiệp bền vững thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại. ACRITECHNICA ASIA Live 2022 sẽ được diễn ra với quy mô khoảng 4.000 đại biểu, khách tham quan trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho biết thêm, sự kiện có 3 nội dung hoạt động chính. Đó là, trình diễn mô hình sản xuất, công nghệ và thực hành trên đồng ruộng;  trưng bày, triển lãm công nghệ, máy móc và các giải pháp sáng tạo, bền vững trong các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp, công nghệ bảo quản chế biến, công nghệ thực phẩm, sản phẩm OCOP tiêu biểu đặc trưng vùng miền; các hội nghị khoa học quốc tế, hội nghị vệ tinh, hội thảo chuyên đề ngoài đồng ruộng.

Ban tổ chức sự kiện tặng hoa các nhà tài trợ

Theo thông cáo báo chí, ACRITECHNICA ASIA Live 2022 sẽ là cơ hội để người nông dân có thể tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất các công nghệ hiện đại. Tạo sân chơi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội quảng bá sản phẩm, trang thiết bị, thúc đẩy sự trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Mở rộng quy mô ứng dụng nông nghiệp 4.0 và các công nghệ thông minh thông qua trình diễn trực tiếp về cơ giới hóa và nông nghiệp kỹ thuật số. Sự kiện còn là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, đề xuất chính sách, lộ trình cho việc ứng dụng công nghệ để chuyển đổi kinh tế nông nghiệp bền vững phù hợp với bối cảnh thực tế của từng lĩnh vực và từng quốc gia.

Bên cạnh, AGRITECHNICA ASIA Live 2022 còn góp phần quảng bá văn hoá, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

                                                                                                SÁU NGHỆ