Sinh viên Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung với Cuộc thi khởi nghiệp “Tìm kiếm tài năng xứ Quảng” năm 2024

3

Sau hai vòng sơ tuyển căng thẳng, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp xứ Quảng” năm 2024 đã chính thức bước vào Vòng chung kết hứa hẹn từ ngày 25 đến 27/4/2024, thu hút sự tham gia của 65 dự án xuất sắc trong tổng số 300 dự án tham gia. Trong đó, Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung tự hào được đại diện bởi hai dự án sáng tạo và triển vọng.

Thiết kế, chế tạo và thương mại thiết bị điều khiển – giám sát – bảo vệ máy bơm nước thông minh (SCMP)

Tại Vòng chung kết, các sinh viên của Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung đã tự tin trình bày và bảo vệ dự án trước Ban giám khảo và các nhà đầu tư tiềm năng. Với sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết và khả năng thuyết trình ấn tượng, hai dự án của trường đã nhận được đánh giá cao và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng Ban giám khảo cũng như đông đảo khán giả.

Dự án đem lại giải pháp công nghệ hiện đại cho ngành giáo dục, giúp tự động hóa quá trình điểm danh, theo dõi sự tham gia của học viên, đồng thời hỗ trợ giảng viên đánh giá chất lượng lớp học một cách hiệu quả và chính xác. Hệ thống sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến, đảm bảo tính chính xác và bảo mật cao.

Ban giám khảo hội thi cùng chụp ảnh lưu niệm với Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung

SCMP là một thiết bị thông minh được thiết kế để điều khiển, giám sát và bảo vệ máy bơm nước một cách hiệu quả, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dự án này nhằm giải quyết các vấn đề thường gặp trong hệ thống bơm nước như rò rỉ, quá tải và sự cố điện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Thành tích này là minh chứng cho sự nỗ lực, sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của các sinh viên tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển ý tưởng, rèn luyện kỹ năng và tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp uy tín, từ đó thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong quá trình học tập và nghiên cứu.

                                                    Hồ Văn Vinh – Theo EVNCPC Miền Trung