Rạng Đông: Tăng cường chăm lo, bảo vệ người lao động trước dịch bệnh Covid – 19

1

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid -19) đang diễn ra, ngay từ ngày đi làm đầu tiên sau nghỉ tết Nguyên đán 2020, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách bài bản, nghiêm túc.
Chủ động ứng phó
Đảng ủy Công ty đã kịp thời ra Nghị quyết về việc ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tạo sự tin tưởng, yên tâm trong CBCNLĐ để tiếp tục thi đua sản xuất. Nghị quyết yêu cầu các đ/c cán bộ, đảng viên trong Công ty phải gương mẫu, đi đầu trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời chỉ đạo thành lập Ban phòng chống dịch Covid – 19 Công ty do đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty làm Trưởng ban, các đồng chí phó ban đều là Đảng ủy viên, Chủ tịch & Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty. Đảng ủy yêu cầu tất cả các đ/c UVBCHĐU, thủ trưởng các đơn vị tối thiểu giành 15-20% thời gian làm việc hàng ngày để chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng chống dịch.

Đo Thân Nhiệt Cho Tất Cả CBCNV Và Khách Hàng Khi Vào Cty 1
100% đo Thân Nhiệt, đeo Khẩu Trang Cho Tất Cả Khách Hàng, CBCNV Khi Vào Cty

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty đã sớm có những biện pháp quyết liệt để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và khách hàng đến giao dịch tại Công ty.
Ngay sau khi cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động từ nhiều tỉnh thành trở lại làm việc bình thường từ ngày mùng 6 Tết (30/1/2020), bám sát diễn biến dịch bệnh, ngày 30 và 31/1/2020, Công ty đã kịp thời ra văn bản yêu cầu các đơn vị trong toàn Công ty phòng chống dịch bệnh Covid – 19 một cách quyết liệt, tuân thủ mọi khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm đảm bảo sức khỏe của người lao động và khách hàng đến giao dịch tại Công ty.
Với tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt : biện pháp phòng chống dịch quan trọng số một là sự tự giác, chủ động phát hiện, phòng ngừa của từng CBCNVLĐ và tập thể anh em xung quanh. Công ty đã có nhiều hình thức vận động, động viên người lao động tự giác khai báo: nếu có biểu hiện ốm, ho, sốt, tức ngực hoặc gia đình có người thân có tiếp xúc F0/F1/F2/F3 chủ động báo cáo thông tin, Ytế công ty khám bệnh và hướng dẫn phòng chống, cách ly tạm thời hoặc gửi đi cơ sở y tế điều trị, mọi chi phí Công ty sẽ thanh toán. Trong thời gian nghỉ Công ty hỗ trợ đảm bảo thu nhập 85%-90%. Nếu gia đình CBCNV có người lây nhiễm, Công ty sẽ hỗ trợ một phần phương tiện. Vì vậy người lao động rất yên tâm tự giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sát Khuẩn Tay Trước Khi Vào Nhà ăn

Các biện pháp cụ thể
1) Công ty thành lập Tổ phản ứng nhanh gồm đội y tế và bảo vệ, đầu giờ sáng và đầu giờ chiều hàng ngày tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả CBCNV, cấp phát vitamin C để tăng sức đề kháng. Khách hàng đến làm việc tại Công ty cũng được đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí, yêu cầu khử trùng tay trước khi vào làm việc.
2) Toàn bộ CBCNV, người lao động phải đeo khẩu trang khi đến Công ty, các đơn vị bố trí đủ xà phòng sát khuẩn tại vị trí rửa tay, đồng thời bộ phận y tế phun thuốc khử trùng tại các phòng, ban, phân xưởng hàng ngày.
3) Trường hợp phát hiện người có biểu hiện nghi ngờ, đơn vị có người bị bệnh lập tức báo với tổ phản ứng nhanh và đưa lên bộ phận y tế để khám bệnh. Đội ngũ y tế Công ty được tập huấn cũng như chuẩn bị đầy đủ cho công tác phòng chống dịch. Công ty bố trí phòng nghỉ cách ly đối với những người lao động có biểu hiện ho, sốt của dịch bệnh .

Bữa ăn Trưa Của Anh Em CBCNV 2

4) Bên cạnh đó để bảo đảm sức khỏe cho CBCNV trong quá trình lao động, sản xuất và phòng chống dịch bệnh, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chủ động thực hiện chăm lo bữa ăn cho CBCNV và hỗ trợ kinh phí để nâng cao chất lượng bữa ăn. Ngoài việc bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng, yêu cầu về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được Công ty đặt lên hàng đầu. Tất cả nguyên liệu thực phẩm đầu vào đều được kiểm tra chặt chẽ về nguồn gốc, chất lượng. Các món ăn rất đa dạng, sau khi chế biến đều được kiểm tra, lưu mẫu. Nhà ăn sạch sẽ, ngăn nắp, đồ dùng bát, đĩa sau khi rửa sạch đều được đưa vào tủ sấy khô. Công đoàn công ty phối hợp chặt chẽ cùng phòng y tế thực hiện giám sát, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bữa ăn của CBCNV.
5) Các giải pháp hạn chế tập trung đông người như bố trí lệch giờ ăn trưa , phân chia khu vưc ngồi xa nhau không đối diện, vận hành hệ thống quạt hút, mở cửa đối lưu không khí tạo môi trường thông thoáng nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh trong môi trường làm việc.
6) Cải tiến bố trí khu vực bán hàng một cửa vừa nâng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng vừa hạn chế tiếp xúc khi giao dịch phòng ngừa dịch bệnh.
7) Trong giai đoạn dịch bệnh, việc cung cấp thông tin minh bạch, kịp thời cho CBCNV là rất quan trọng do đó Công ty tổ chức công tác thông tin tuyên truyền, cập nhật thông tin đều đặn hàng ngày bằng nhiều hình thức như phát thanh, phát bản tin nội bộ trên tivi tại nhà ăn công ty, dán bảng tin các bài báo tình hình dịch bênh, tờ rơi về biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời lập kênh thông tin trên Zalo để cập nhật và phản hồi thông tin về tình hình dịch bệnh thông suốt và nhanh nhất.

Phun Thuốc Diệt Khuẩn Hàng Ngày

Do làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 & chú trọng quan tâm đến sức khỏe người lao động với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” đến nay với số lượng trên 2.000 CBCNV Công ty chưa có trường hợp nào ốm bệnh, hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường. Kết quả kết thúc 2 tháng đầu năm 2020, doanh thu Công ty đạt 593 tỷ tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2019. Thu nhập bình quân người lao động giữ ổn định ở mức cao.
Có thể nói tính đến thời điểm này Công ty đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và các cơ quan chức năng liên quan về công tác phòng chống dịch Covid – 19. Đạt được kết quả đó nhưng Công ty không chủ quan, lơ là vẫn bám sát diễn biến dịch chỉ đạo bổ sung liên tục các biện pháp mới để phòng chống dịch. Thời gian tới, trên cơ sở những chỉ đạo của Đảng ủy Khối và cơ quan cấp trên liên quan đến diễn biến của dịch, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc và đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn sức khỏe CBCNV và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Việt Hòa