Quảng Nam: Nhuộm bầu trời bằng hàng chục quảng khinh khí cầu

53

Sáng ngày 25/3/2022, tại quảng trường sông Hoài (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu thu hút đông đảo du khách và người dân tới chiêm ngưỡng, trải nghiệm ngắm cảnh phố cổ ở trên cao.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2022 của tỉnh Quảng Nam với chủ đề năm nay là “Điểm đến du lịch xanh”, đây là lần đầu tiên thành phố Hội An tổ chức Ngày hội khinh khí cầu.

Năm nay, thành phố Hội An đã được bố trí 17 quả khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 cùng 2 quả khí cầu hơi được treo cố định dọc theo bến sông Hoài, lần đầu tiên một địa điểm miền Trung được tiếp nhận nhiều quả khinh khí cầu như vậy.

Nhiều du khách khi tới tham quan TP Hội An cũng đã được trải nghiệm ngắm cảnh thành phố từ trên cao. Những du khách sau khi trải nghiệm cảm giác cũng cho biết họ cảm thấy rất may mắn khi tới đây gặp địa phương tổ chức sự kiện này.

Ban tổ chức dự kiến hoạt động khinh khí cầu này sẽ diễn ra vào các khung giờ: 6-9h, 17h30-18h ở các ngày 25-26/3. Đặc biệt vào lúc 19-20h ngày 25/3 sẽ diễn ra chương trình Đêm hoa đăng quy tụ dàn ánh sáng lung linh trên nền nhạc sôi động, hiện đại. Cùng với đó sẽ tiến hành thổi lửa vào các quả khinh khí cầu tỏa sáng giống như những quả đèn lồng được trang trí ở Phố cổ Hội An bên bờ sông Hoài và biển cửa Đại.

TP Hội An mang nét đặc trưng phố cổ kính, hạ tầng đô thị đường sá trước đây nhỏ còn bây giờ đã đổi thay, không còn cảnh ùn tắc giao thông cục bộ, dân bản địa cũng như du khách thập phương trong và ngoài nước luôn ý thức về văn hóa giao thông trong lúc điều khiển phương tiện, kể cả khu phố dành cho người đi bộ.

  Chiến Thắng-Đắc Bình