Project Shipping: Chi phí thấp-Nhận đúng lịch

48

Trong những năm gần đây, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các nước trên thế giới ngày càng mở rộng, nhu cầu gửi hàng sang nước ngoài tăng cao, tuy nhiên chi phí gửi rất cao và khó tìm được đối tác uy tín, chính vì thế nhiều doanh nghiệp vận tải quốc tế được hình thành mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Được thành lập từ năm 2017, Công ty Project Shipping tập trung vào phân khúc vận chuyển hàng hóa sang Mỹ, Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc… Đây là thị trường được nhiều khách hàng ở Việt Nam lựa chọn gửi hàng. Tuy là doanh nghiệp mới thành lập nhưng Project Shipping đã ký hợp đồng vận chuyển quốc tế với các hàng tàu lớn và uy tín như Maersk, One Line, OOCL, Huyndai, MSC, YML, EMC, COSCO với đa dạng các dịch vụ và thời gian vận chuyển. Ngoài ra, để tối ưu hóa thời gian giao nhận và xử lý nhanh các vấn đề thủ tục, Project Shipping đã xây dựng đại lý tại 52 tiểu bang của Mỹ.

Vận chuyển máy móc ra cảng biển

Tình hình dịch bệnh ở nước ta đang có dấu hiệu giảm, các hoạt động sản xuất dần đi vào ổn định, các mặt hàng được các đối tác nước ngoài đặt nhiều là hàng may mặc, thuốc lá, nội thất và bao bì… Các mặt hàng này chủ yếu được xuất sang Mỹ và Canada. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh này, việc xuất sang nước khác cần rất nhiều thủ tục, chi phí nên nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn còn lo lắng.

Theo ông Vũ Anh Tuấn-CEO Project Shipping trong năm 2021 giá cước tàu tăng cao, vượt xa dự đoán của của các công ty vận chuyển trong nước, thêm vào đó là chi phí test COVID-19, gây ra không ít gánh nặng cho các doanh nghiệp, nếu dịch bệnh kéo dài và các chi phí vận chuyển tăng cao các doanh nghiệp làm vận chuyển sẽ  hạn chế nhận đơn hàng hoặc chỉ nhận các đơn hàng trong khu vực.

Nếu dịch bệnh ở nước ta không được khống chế và chi phí vận chuyển vẫn chưa có dấu hiệu giảm thì các công ty sản xuất có thể dời nhà máy sang các nước khác để giảm chi phí vận chuyển, ông Tuấn cho biết thêm.

Để tối ưu lợi nhuận cho khách hàng, Project Shipping luôn đảm bảo chi phí vận chuyển thấp nhất và giao hàng đúng lịch trình đã cam kết. Hiện nay, Project Shipping là công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín trên thị trường, công ty chuyên vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và đường bộ, thời gian giao nhận giao động từ 30-45 ngày tùy vào nơi nhận. Project Shipping đảm bảo tải trọng trên tàu trong mùa cao điểm, thời gian giao hàng đúng lịch; Sở hữu hệ thống khai AMS (Automatic Manifest System) khai báo trực tuyến từ Việt Nam; Bond và giấy phép FMC cung cấp dịch vụ khai báo ISF cho nhà nhập khẩu; Đội ngũ nhân viên làm việc 24/24 giải quyết các vấn đề phát sinh kịp thời dù chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; Sở hữu xe Container và xe tải lớn nhỏ có thể đảm bảo phục vụ dịch vụ Door to Door cho Khách Hàng; Lịch tàu đa dạng và cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ cho khách hàng lựa chọn lịch xuất hàng phù hợp nhất; Cam kết chịu trách nhiệm nếu xảy ra vấn đề phát sinh do lỗi từ phía Project Shipping.

Hữu Vũ