Phú Yên: Phát động đóng góp xóa 1.000 căn nhà tạm và trao học bổng “Tiếp sức đến trường”

15

Ngày 3/12, Báo Tuổi Trẻ và Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” tổ chức lễ phát động, tiếp nhận ủng hộ 1.000 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 62 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách xóa nhà tạm, báo Tuổi Trẻ và Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” tổ chức lễ phát động và tiếp nhận đóng góp ủng hộ 1.000 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách của tỉnh Phú Yên.

Ông Nguyễn Thái Học – Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương đồng cảm với các sinh viên có ý chí, nghị lực vượt khó (Ảnh Thọ Nguyễn)

Nhằm giúp các gia đình đang sống trong những căn nhà tạm, nhà dột nát có được mái ấm để sớm an cư, lạc nghiệp, ổn định và có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống. Với tổng hỗ trợ trị giá 50 tỷ đồng (dự kiến mỗi căn là 50 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà), chương trình này sẽ được vận động và tổ chức xây dựng đến năm 2025.

Bên cạnh đó, chương trình tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 62 tân sinh viên Phú Yên vừa đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng, tổng kinh phí chương trình hơn 900 triệu đồng do Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” tài trợ.

Lễ trao học bổng tiếp sức đến trường kết hợp với CLB Nghĩa tình Phú Yên tổ chức phát động tiếp nhận ủng hộ chương trình xóa 1.000 căn nhà tạm (Ảnh Thọ Nguyễn)

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thái Học – Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương cho rằng, các doanh nghiệp, nhà tài trợ ngồi đây mang đến cho các sinh viên sự động viên, tiếp sức rất ý nghĩa. Nhưng cũng chính các bạn sinh viên ở đây mang đến niềm vui cho doanh nghiệp, mạnh thường quân vì chính nỗ lực vượt khó của các bạn là sự tin tưởng, kỳ vọng cho các doanh nghiệp.

Ngoài 62 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Yên, chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ dành cho tân sinh viên còn được tổ chức trao theo các khu vực: miền Trung và Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long; các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

62 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Yên được hỗ trợ mỗi em mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng (Ảnh Thọ Nguyễn)

Đây là điểm trao thứ chín trong chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 dành cho tân sinh viên, bên cạnh đó Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam) tặng bốn laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn thiếu thiết bị học tập, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ quà tặng cho các sinh viên nhận học bổng đợt này.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – Tạ Anh Tuấn cám ơn những tấm lòng nhân ái, có trách nhiệm với người nghèo và Phú Yên mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để làm tốt hơn công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Thông tin đến thời điểm chính thức phát động, chương trình xóa 1.000 nhà tạm của Phú Yên đã được các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đóng góp với tổng số tiền, hiện vật cam kết 75 tỉ đồng tương đương với 1.500 căn nhà.

Box: Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” ra đời từ tháng 10 năm 2021 từ khởi xướng của ông Nguyễn Thái Học – Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, đề xuất tập hợp những người con Phú Yên kết nối doanh nghiệp, đơn vị… những người yêu mến Phú Yên có thể tham gia góp sức chung tay ủng hộ cho con em khó khăn.

Thọ Nguyễn (UBND tỉnh Phú Yên)