Ôtô xếp hàng dài chờ lên đỉnh Mẫu Sơn xem băng tuyết

27

Hàng ngàn người từ các tỉnh, thành miền xuôi đã đổ về đỉnh Mẫu Sơn trong sáng 20-2 để săn băng, tuyết khiến giao thông ùn tắc, nhiều ôtô xếp hàng dài chờ lên đỉnh núi.

Du khách đổ về đỉnh Mẫu Sơn săn tuyết khiến đường lên đỉnh ùn tắc – Ảnh: T.Q.

Trong ngày 20-2, nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn (Lộc Bình, Lạng Sơn) xuống dưới -1 độ C, khiến khu vực này xuất hiện băng giá.

Theo ghi nhận, hàng loạt cây cối, xe cộ dựng ngoài trời được phủ một lớp băng giá dày, tạo nên hiệu ứng rất đẹp mắt. Theo dự báo, trong những ngày tới tại khu vực đỉnh Mẫu Sơn có thể có tuyết rơi.

Trước dự báo trên, hàng ngàn người từ các tỉnh, thành miền xuôi đã đổ về đỉnh Mẫu Sơn trong sáng 20-2 để săn băng, tuyết khiến giao thông ùn tắc, nhiều ôtô xếp hàng dài chờ lên đỉnh núi.

Cây cối tại Mẫu Sơn được phủ bởi băng giá – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

Băng tuyết tạo nên hiệu ứng đẹp mắt như thạch nhũ trong hang động – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

Khoảng 8h30 sáng, nhiều người đã mua áo mưa để lên khu du lịch Mẫu Sơn tham quan, trải nghiệm ngày lạnh giá cực độ.

Nghe tin đỉnh Mẫu Sơn có thể sẽ có tuyết rơi, anh Đại Phong (34 tuổi, Đại Từ, Hà Nội) đã cùng bạn bè đi từ Hà Nội lên đây từ ngày 19-2 để săn tuyết.

Anh Phong cho biết trong ngày 19-2, nhiệt độ bắt đầu giảm, đến sáng 20-2 nhiệt độ giảm sâu xuống dưới âm độ khiến mọi thứ gần như bị bao phủ bởi băng giá.

Một ôtô đỗ ngoài trời bị băng tuyết phủ kín – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

“Sáng nay thời tiết trên này rét vô cùng, đến trưa lượng người đổ về khu du lịch Mẫu Sơn ngày càng đông đã xảy tình trạng tắc đường cục bộ tại tuyến đường để đi lên đỉnh. Chỉ mong có tuyết rơi để không mất công lặn lội đường sá xa xôi lên đây”, anh Phong cho hay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện phòng quản lý khu du lịch Mẫu Sơn cho biết trong sáng 20-2, thời tiết duy trì -1 độ C, băng giá duy trì từ sáng sớm và kèm theo mưa.

Nhiều cây lớn cũng được băng giá phủ trắng – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

“Từ chiều 18-2, nhiều du khách đã đổ về đây để chờ đón băng, đến hết ngày hôm nay khu du lịch của chúng tôi đón khoảng 2.500 du khách.

Ban quản lý luôn chủ động nắm bắt thông tin để hỗ trợ cho khách như thời tiết, các địa điểm ăn uống, tình hình giao thông… để khách chủ động. Đồng thời khuyến cáo du khách đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng chống dịch COVID-19”, vị đại diện trên nói.

Dự kiến băng giá tại đỉnh Mẫu Sơn sẽ duy trì từ nay đến hết ngày 23-2.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo ngày hôm nay 20-2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Từ nay đến ngày 22-2, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao có nơi 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ; riêng phía Bắc trời rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ngày hôm nay, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Đỉnh Mẫu Sơn sáng 20-2 – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

Ôtô đỗ đầy đường tại khu du lịch mẫu Sơn sáng 20-2 – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

Băng tuyết phủ trắng cây – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

Dây thép gai ven đường cũng được băng giá bao phủ – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

Người dân co ro trong giá rét – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

Bông cẩm tú cầu bị băng đóng kín – Ảnh: HOÀNG LĂNG HUY

Theo TTO