Mang Tết ấm đến với mọi người

188

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về Khu dân cư số 3 phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) náo nức hơn bao giờ, khi cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thương Mại Hà Nội (Hapro), Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng bà con khu dân cư tổ chức chương trình: “Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày Tết”. Những lời thăm hỏi, động viên và những phần quà mang đậm nghĩa tình, góp một phần để các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết cổ truyền thêm vui tươi, ấm áp.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội cùng bà con Khu dân cư số 3 gói bánh chưng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Huy Hoàng

Ngày 15/1 (tức 24 tháng 12 âm lịch), Cán bộ Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội phối hợp Khu dân cư số 3 phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thương Mại Hà Nội (Hapro); và các Công ty như: Công ty Cổ phần Cơ điện NIKI; Head Hoàng Hợp và Head Thương Mại 98 (Công ty Honda Việt Nam); các đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức chương trình “Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày tết” gói bánh chưng và trao 76 suất quà, mỗi suất quà trị giá khoảng 400 nghìn đồng, tặng những gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em tàn tật, không may mắn ở Khu dân cư.

Xuân đã về rộn rã tiếng cười vui, nhưng đâu đó vẫn thấp thoáng những người phải lầm lũi mưu sinh, hoặc ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Đồng cảm và mong muốn được chia sẻ khó khăn, nhiều cá nhân và các nhà hảo tâm đã có những hoạt động thiện nguyện thiết thực, mang niềm vui đến cho những số phận kém may mắn. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần, chứa đựng tình cảm yêu thương đem lại cho những người nghèo nơi sự đầm ấm dịp Tết đến, xuân về.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT thành phố Hà Nội, Công an phường Khương Đình, quận Thanh Xuân cùng người dân luộc bánh chưng. Ảnh Huy Hoàng

Mỗi món quà tết được trao đi đều chứa đựng tình cảm yêu thương, lời chúc chân thành về một cuộc sống hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn trước thềm Xuân mới. Tết Nguyên đán Quý Mão đang cận kề, những ngày này các hộ nghèo, hộ khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội… đều cảm nhận được sự ấm áp, an vui hơn khi được đón nhận sự quan tâm chu đáo của chính quyền cũng như các tổ chức chính trị-xã hội và của cả cộng đồng.

Đồng chí Bùi Quốc Huân, Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3, phường Khương Đình cho biết: Ngay từ tối ngày 14/1, tại nhà văn hoá Khu dân cư đại diện các tổ dân phố, cấp ủy đảng… chuẩn bị chu đáo các suất quà, nguyên liệu gói bánh chưng để kịp trao các phần quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách vào sáng ngày hôm sau. Đây là hoạt động nghĩa tình hằng năm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái nhằm chia sẻ đối với bà con Khu dân cư. Qua đó, tạo cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa chính quyền với người dân. Bằng hoạt động nhỏ nhưng rất thiết thực, chương trình “Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày tết” đã góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư; cũng như tăng cường hiệu quả quản lý an ninh-trật tự tại địa phương… Sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ là động lực giúp chúng tôi tổ chức thành công chương trình của năm nay và các năm  tiếp theo.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ Phòng CSGT thành phố Hà Nội trao quà tặng người dân Khu dân cư số 3 có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Huy Hoàng

 

Đại úy Nguyễn Mai Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội xúc động cho biết: Mỗi khi Tết đến xuân về thì người dân thường quây quần ngồi bên nồi bánh chưng, Hội Phụ nữ Phòng cảnh sát giao thông đã phối hợp với Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), tổ chức chương trình gói bánh chưng xanh ấm lòng ngày Tết để tặng cho những hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang một món quà ý nghĩa thiết thực đối với người dân. Đây là hoạt động thường niên, mỗi khi Tết đến xuân về chúng tôi có những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm ủng hộ và tặng quà cho những hộ dân nghèo, thương binh, liệt sĩ,… không chỉ cho những cư dân phường Khương Đình. Ngoài ra, còn nhiều những cư dân trên các địa bàn khác trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Mỗi năm chúng tôi thường xuyên tổ chức, nghiên cứu và báo cáo với Ban chỉ huy Phòng để có những chương trình luôn mới mẻ, thiết thực nhưng vẫn lôi cuốn đông đảo nhân dân cùng tham gia. Ngoài ra, có những năm chúng tôi sẽ tổ chức hội chợ không đồng dành cho những người nghèo. Hoặc thăm và tặng quà những hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn mồ côi tại các trung tâm khuyết tật. Hoặc trên các địa bàn dân cư thuộc quận Hoàn Kiếm, Ba Đình,… HHH hhoạt động này rất ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Công an Thủ đô Hà Nội nói chung, trong đó có các cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội đối với cộng đồng và góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Phụ nữ Phòng CSGT thành phố Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phươngKhương Đình trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Huy Hoàng

 

Chương trình “Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày Tết” là một hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong công tác chăm lo, kết nối yêu thương đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có điều kiện vui Xuân ấm áp, hạnh phúc trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Huy Hoàng, Minh Nghĩa