Lâm Đồng: Học sinh lớp 1,2 học qua truyền hình Quốc Gia

12

Hôm nay 06/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã có Công văn 1554/SGDĐT-GDTH phê duyệt liên quan đến kế hoạch tổ chức dạy học cho các cơ sở giáo dục tiểu học trong điều kiện học sinh chưa thể đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 

Đối với học sinh lớp 1 và lớp 2: các cơ sở giáo dục thông tin đến phụ huynh tổ chức cho trẻ lớp 1 theo dõi học qua truyền hình tại chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” được phát sóng trên kênh VTV7, bắt đầu từ ngày 06/9/2021. Học sinh lớp 2 theo dõi học qua truyền hình môn Tiếng Anh, những nơi có điều kiện có thể dạy học trực tuyến các môn Tiếng Việt, Toán và Âm nhạc.

Đối với học sinh lớp 3, lớp 4 và lớp 5: chỉ tổ chức dạy học trực tuyến các môn: Tiếng Việt, Toán, Âm nhạc và Tiếng Anh; đảm bảo nội dung, kế hoạch giảng dạy phù hợp với điều kiện thực tế của học sinh, kĩ năng của giáo viên và khả năng tiếp thu, đặc điểm tâm lý của từng lứa tuổi. Ngoài ra, công tác phân chia, sắp xếp thời khóa biểu phải mang tính khoa học, hợp lý về thời lượng tiết/buổi học, thời điểm dạy học linh hoạt và phù hợp, tránh gây áp lực cho học sinh.

 

Để kế hoạch được diễn ra thuận lợi, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trong quá trình tổ chức giảng dạy phải đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin; giáo viên nắm bắt được kỹ năng tổ chức dạy học trực tuyến; phụ huynh được thông báo lịch học và hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện học tập, phối hợp với giáo viên trong quá trình học trực tuyến tại nhà.

My Nhung