Lâm Đồng: Chi ngân sách hỗ trợ, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo

35

Ngày 19/1 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt quyết định về việc trợ cấp gia đình người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ thăm hỏi một số đối tượng trong dịp Tết Nhâm Dần – 2022.

Trao quà tết cho học sinh nghèo vượt khó

Tại  Quyết định số 52/QĐ-UBND ngày 11/1/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng, các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, thương bệnh binh; Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động… được tặng mỗi phần quà trị giá từ 400 nghìn đồng đến 2 triệu đồng, theo từng đối tượng; Mẹ Việt Nam Anh hùng được hỗ trợ, tặng mỗi phần quà 3 triệu đồng. UBND tỉnh giao các địa phương tổ chức trao tặng trước ngày 26/1.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan và các địa phương trong tỉnh rà soát các trường hợp mắc COVID-19 gặp khó khăn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để có phương án hỗ trợ kịp thời. Dịp này, Lâm Đồng tổ chức thăm, chúc Tết các cơ quan, địa phương và gia đình chính sách tiêu biểu, trị giá mỗi phần quà theo từng đối tượng cụ thể, từ 2,5 triệu đồng đến 100 triệu đồng; thăm cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình quân nhân làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và tặng mỗi phần quà trị giá 2,5 triệu đồng…

Đại diện các đơn vị trao quà cho chương trình Tết Khuyến Học 2022

Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 50 phần quà cho học sinh Tiểu học các trường Tây Sơn, Lê Quý Đôn, Đoàn Kết (thành phố Đà Lạt) và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Lâm Đồng, nhằm giúp các em khó khăn hiếu học có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh trao 75.000 khẩu trang y tế 4 lớp cho các Hội Khuyến học trong toàn tỉnh.

Võ Việt