Huế: Khai mạc “Festival Thuận An biển gọi năm 2022”

44

Tối 28/4/2022, tại khu vực Trung tâm bãi tắm Thuận An (phường Thuận An, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) do UBND TP Huế tổ chức lễ khai mạc “Festival Thuận An biển gọi năm 2022” với chủ đề “Lung linh biển gọi”.

“Festival Thuận An biển gọi 2022” mang trong mình niềm tự hào của người dân xứ Huế

Góp mặt trong buổi lễ có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HDND, UBND, UBMTRQ VN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng hàng trăm các văn nghệ sĩ, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tham dự.

Âm thanh hòa quyện cùng ánh sáng bắt mắt đã tạo nên nét nổi bật của văn hóa dân tộc “xưa-nay”

Sự kiện diễn ra trong 5 ngày với nhiều hoạt động hấp dẫn, “Festival Thuận An biển gọi” là điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện văn hóa Lễ hội Mùa Hạ của Festival Huế 2022. Với mục tiêu thúc đẩy những ngành kinh tế mũi nhọn, một trong số đó là ngành du lịch. Huế luôn muốn mang những tinh hoa văn hóa và những ưu ái về tự nhiên ban tặng thúc đẩy kinh tế trong và ngoài khu vực.

Lãnh đạo phường Thuận An phát biểu khai mạc “Festival Thuận An biển gọi 2022”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND TP Huế và là Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Sự kiện này sẽ phát huy thương hiệu và vị thế của Huế – thành phố Festival, tiếp nối và phát huy thành quả của các kỳ Festival Nghề truyền thống Huế, Festival Thuận An biển gọi năm 2022 mang bản sắc văn hóa và hoạt động cộng đồng của người dân vùng biển.

Đây là sự kiện quan trọng đối với địa phương khi lần đầu tiên tổ chức kể từ khi địa giới hành chính TP. Huế được mở rộng. Vì thế, công tác chuẩn bị thực hiện bài bản, chỉn chu với sự tham gia chương trình nghệ thuật của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ trong, ngoài tỉnh”.

Những tiết mục nghệ thuật mang âm hưởng dân gian

“Đặc biệt, nhân dân phường Thuận An và các vùng biển lân cận rất phấn khởi, thích thú đăng ký tham gia các hoạt động của ngày hội, tạo nên sự đoàn kết giữa người dân, xây dựng hình ảnh đẹp về con người vùng biển nơi đây…”, ông Hạnh chia sẻ.

Chương trình nghệ thuật khai mạc “Festival Thuận An biển gọi 2022” gồm 2 phần là “Tình yêu biển” và “Sắc màu của biển”, mang đến cho khán giả những tiết mục múa hát công phu, đa sắc màu, nhiều cung bậc cảm xúc từ sâu lắng đến sôi nổi, tươi mới… Hàng ngàn người dân, du khách đã đến tham gia đêm diễn.

Đông đảo người dân, du khách tham gia đêm khai mạc

Người dân đã được trải nghiệm sự hòa hợp giữa âm thanh và hình ảnh trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Chị Vũ Thị Thanh (40 tuổi trú TP. Huế) chia sẻ: “Đã lâu rồi tôi không được tham gia vào những hoạt động ngoài trời như thế này. Những năm qua, Huế đã rất tĩnh lặng vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, cho đến nay tôi thấy Huế đã có nhiều hoạt động hơn. Tôi cảm nhận rằng thành phố này đã có sức sống trở lại rồi”.

Đây sẽ là sự khởi đầu của tháng du lịch năm 2022 của tỉnh Thừa Thiên Huế

Lãnh đạo cùng người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đều đặt những kỳ vọng cho những mục tiêu sắp tới sẽ được hoàn thành một cách thuận lợi, tạo điều kiện cũng như tiền đề để ngành Dịch vụ – Du lịch của tỉnh phát triển theo hướng tích cực. Và từ đó sẽ là đầu tàu kéo nền kinh tế của cách ngành nghề khác tạo nên sự đồng bộ trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

“Festival Thuận An biển gọi 2022” diễn ra trong 5 ngày từ 28/4 đến 2/5, có nhiều hoạt động, sự kiện đặc sắc, hấp dẫn như Lễ hội bia, Lễ hội Diều, hoạt động thả diều cộng đồng, giải bóng đá bãi biển, đua thuyền, hoạt động trò chơi dân gian…, qua đó sẽ là một trong những điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện văn hóa Lễ hội Mùa Hạ của Festival Huế 2022.

Ban tổ chức sự kiện năm nay đã chia sẻ, “Festival Thuận An biển gọi năm 2022” cũng góp phần kích cầu du lịch, tăng cường quảng bá hình ảnh TP. Huế đến du khách sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Ban tổ chức cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế hợp tác, đầu tư vào Huế, góp phần thúc đẩy sự phát triển đô thị trọng điểm của phường Thuận An gắn với sự phát triển chung của toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế trong tương lai.

Chiến Thắng