Hội nghị Khoa học Chiếu sáng Toàn quốc năm 2022 sắp diễn ra

187

Ngày 14/6/2022, Hội Chiếu sáng Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Châu Á (ADB) và Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị khoa học Chiếu sáng Toàn quốc năm 2022 diễn ra tại Hà Nội, với chủ đề “Chiếu sáng vì sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường hướng tới phát thải ròng bằng 0 tại Việt Nam”.

Hội nghị  có mục tiêu tạo nên một diễn đàn khoa học với tầm cỡ quốc gia và quốc tế, có uy tín thuộc lĩnh vực Chiếu sáng. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế có thể giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu của mình, là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật cho những người công tác trong ngành, những ý tưởng và đặc biệt là những giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến góp phần đưa ngành Chiếu sáng Việt Nam phát triển bền vững. Hội nghị tập trung vào các vấn đề đang được giới khoa học, doanh nghiệp và xã hội quan tâm như: chiếu sáng thông minh, giảm chất thải ròng,…

Hệ thống chiếu sáng thông minh
Hệ thống chiếu sáng thông minh (Ảnh: minh họa)

Song song với Hội nghị Khoa học, Triển lãm Quốc tế ngành Chiếu sáng tập trung trưng trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ của các tập đoàn nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước. Đặc biệt là các sản phẩm mới, công nghệ cao trong lĩnh vực Chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới,… Dự kiến sẽ có nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm đến từ các doanh nghiệp sản xuất nguồn sáng, thiết bị Chiếu sáng trong và ngoài nước nhằm quảng bá sản phẩm, trình bày ý tưởng và giải pháp của mình.

Bên cạnh hoạt động trưng bày tại triển lãm, Hội nghị Khoa học với nhiều bài tham luận là nơi để các nhà khoa học, các Hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp hội viên hội Chiếu sáng Việt Nam chia sẻ về định hướng, hoạch định chính sách phát triển các ngành Chiếu sáng sau đại dịch Covid-19, các nhà cung cấp có thể giới thiệu kỹ hơn về các giải pháp công nghệ, có cơ hội hỏi – đáp nhiều hơn thúc đẩy kết nối thị trường trong nước và quốc tế, mở rộng lĩnh vực đầu tư, sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong Hội nghị Khoa học Chiếu sáng Toàn quốc năm 2022 sẽ có sự tham gia của các đoàn doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hội nghị Khoa học Chiếu sáng Toàn quốc 2022 diễn ra tại Hà Nội
Hội nghị Khoa học Chiếu sáng Toàn quốc 2022 diễn ra vào ngày 14/6 tại Hà Nội.

Thông qua Hội nghị các Doanh nghiệp hội viên, các nhà khoa học làm rõ thực trạng và đề xuất được các giải pháp có tính khả thi có liên quan đến ngành Chiếu sáng đô thị Việt Nam để phấn đấu thực hiện cam kết hướng tới đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu COP26 diễn ra ở Vương Quốc Anh.