Hoa Xuân khoe sắc xứ sở ngàn hoa

86

 

Những ngày trung tuần tháng chạp, nhiều hoa, cây cảnh hối hả đón khách, đào, mai và các loại hoa lan tấp nập tập kết tại các tuyến phố Đà Lạt để phục vụ tế nhâm dần 2022.

Trên các tuyến phố, nhà vườn, người kinh doanh hoa, cây cảnh tết đang hối hả chọn khu vực để trưng bày bán hoa, cây cảnh phục vụ tết.

Hoa đào, hoa mai chủ yếu tập trung trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, những chủ vườn, người kinh doanh đã chọn cho mình những vị trí do công công an phường bố trí, đảm bảo an toàn trật tự, văn minh khi khách đến hỏi mua, các loại đồ mỹ nghệ và mặt hàng da dụng khác được bố trí tại các tuyến gần Hồ Xuân Hương.

Theo anh Cẩn, chủ vườn đào được bày bán tại tuyến đường Trần Hưng Đạo cho biết “ Năm nay hy vọng nhu cầu mua hoa chơi tết tang cao, bởi một năm qua, đại dịch Covid hoành hành, cho nên sau khi đã dần thích ứng và linh hoạt theo chủ trương chung thì nhân dân phấn khởi hơn, trước mắt thì nhu cầu thuê đào của các chủ khách sạn, nhà hàng và homestay tang cao, mong rằng một năm mới đầy ắp những thành công đối với người làm vườn”.

Tại khu vực Hồ Xuân Hương, anh Quảng, một người trồng đào, đã thuê một khoảnh vỉa hè để kinh doanh đào tết cho biết “ Năm nay khó khan của người kinh doanh đào là không có nguồn nước để tưới đào, do vậy phải mua nước về để tưới cho đào và các loại cây, hoa khác. Do vậy giá đào tương đối cao do các chi phí khác cũng tang cao, như phí vận chuyển, giá xăng dầu đều tăng, trung bình giá đào dao động từ 1,6 triệu đồng lên đến 50 triệu đồng một cây”.

Đà Lạt đã có nhưng chính sách kích cầu du lịch và cũng như các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 với chủ trươg thích ứng, linh hoạt. Cho nên nhu cầu du lịch về Đà Lạt tăng cao vào dịp tết Nhâm Dần 2022, theo số liệu của sở VHTT&Dl thì hiện tại các khách sạn, homestay và Resort đã kín khách đăng ký.

Một mùa xuân mới với nhiều sắc hoa khoe sắc đang và đã làm cho Đà Lạt đẹp hơn và xưng với danh xưng Đà Lạt thành phố ngàn hoa.

Võ Việt