Hậu Giang họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

5

Ngày 20/6, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024) và tổng kết Giải Báo chí tỉnh lần thứ 20, năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu tại buổi Họp mặt.

Đến dự có ông Trần Văn Rón, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang , các sở ban ngành đại phương cùng đông đông đảo các phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí cảu điạ phương và trung ương.

Tại buổi họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, trong phát biểu chào mừng, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chia sẻ với các đại biểu và phóng viên các cơ quan báo chí cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, Hậu Giang tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 6 tháng đầu năm 2024 đạt 8,04%; xếp thứ 2 vùng Đồng bằng sông Cửu Long; xếp thứ 15 cả nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh của hầu hết các lĩnh vực tiếp tục tăng trưởng khá; thu ngân sách trên địa bàn đạt 51,07% dự toán Trung ương giao; GRDP bình quân đầu người đạt 87,45 triệu đồng, tăng 131,89% so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, xã hội, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân và các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được chú trọng.

Bà Võ Thị Mỹ Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Minh Chiến, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trao giải nhất đến các tác giả, đại diện nhóm tác giả.

Thành quả đó có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ làm công tác báo chí. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, lực lượng báo chí, phóng viên luôn đồng hành,  kịp thời phản ánh mọi diễn biến trong đời sống xã hội, góp phần định hướng dư luận, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với người dân và là cầu nối quan trọng giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, góp phần tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh đạt hiệu quả cao nhất

Phát biểu đề cao vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho rằng, lực lượng báo chí, phóng viên luôn đồng hành, nhanh nhạy và kịp thời phản ánh mọi diễn biến trong đời sống xã hội, góp phần định hướng dư luận, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với người dân; là cầu nối quan trọng giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, góp phần tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành (hàng thứ 6 từ trái qua) trao tặng quà cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí Hậu Giang.

Đội ngũ báo chí cũng đã không ngại khó khăn, nỗ lực trau dồi, học hỏi chuyên môn, nghiệp vụ, chủ động cải tiến nội dung và hình thức, thông tin đa chiều, phong phú trên mọi lĩnh vực, cho ra đời nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng. Đối với cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà báo thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thực hiện các giải pháp nhằm tăng tính minh bạch và chủ động hơn trong việc cung cấp thông tin cho báo chí, đồng thời, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, tâm huyết và trách nhiệm từ các cơ quan báo chí Trung ương góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Nhân đây, tôi bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, đầy tâm huyết và trách nhiệm từ lực lượng báo chí, phóng viên, góp phần vào sự phát triển chung của Hậu Giang. Với vai trò và tầm quan trọng của báo chí và vì sự phát triển của Tỉnh nhà, một lần nữa, Tôi kêu gọi các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và báo chí địa phương sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong công tác tuyên truyền để hình ảnh Hậu Giang được quảng bá rộng rãi hơn, tạo cơ hội thu hút và hợp tác đầu tư, phát triển bền vững kinh tế tỉnh nhà và khu vực, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh, nhấn mạnh .

Dịp này, Ban tổ chức giải báo chí tỉnh Hậu Giang lần thứ 20 , năm 2024 đã trao thưởng cho 36 tác phẩm đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Cụ thể, giải nhất thể loại ảnh báo chí là phóng sự ảnh “Những hình ảnh ấn tượng về lễ hội Festival áo bà ba tại Hậu Giang” của tác giả Trần Trung Quân (Báo Hậu Giang).

Giải nhất thể loại báo in là tác phẩm “Thời kỳ vàng” đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm” của tác giả Nguyễn Trường Sơn (Báo Hậu Giang).

Giải nhất thể loại báo nói là tác phẩm “Đề án của triệu trái tim” của nhóm tác giả Huy Sang – Huỳnh Anh – Ngọc Như – Mộng Mơ – Duy Ân (Đài PT-TH tỉnh Hậu Giang)

                                                     Trường Ca – Theo camau.gov.vn