Hậu Giang cho phép giáo viên và học sinh đến trường thẻ viên chức, thẻ học sinh

17

 

Ngày 8/9, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang có công văn gửi Sở GD&ĐT và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc cho phép giáo viên (GV), học sinh (HS) được dùng thẻ viên chức và thẻ học sinh, thay giấy đi đường qua chốt kiểm dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh – Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh HG , làm việc với thành phố Vị Thanh trong đêm 7-9 để mở rộng vùng xanh.

Sở GD&ĐT Hậu Giang, có kế hoạch các cấp học phổ thông và GDTX tựu trường sớm nhất từ ngày 9/9 và khai giảng vào ngày 12/9.Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh được đến trường trong năm học mới (2021-2022) đang diễn ra, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho GV- HS đang học tập, giảng dạy ở trường giáp ranh giữa các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được sử dụng thẻ viên chức và thẻ HS -SV khi qua chốt kiểm soát dịch ở vùng giáp ranh trên địa bàn tỉnh để đến trường giảng dạy và học tập.

Công Văn số 3503/VP.UBND-NCTH, ngày 08/9/2021 của UBND tỉnh Hậu Giang , giao cho Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường phê duyệt danh sách GV, HS cư trú ở địa bàn khác nhưng giảng dạy và học tập tại trường đi về trong ngày; đồng thời ký duyệt bản cam kết (đi dạy/học từ nhà đến trường và di chuyển từ trường về nhà, không được đi những nơi khác) của những GV- HS này trong việc chấp hành nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19. Xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường, phải có phòng cách ly tạm thời để xử lý các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, nghi mắc COVID-19. Đồng thời, phối hợp với ngành y tế địa phương định kỳ phun khử khuẩn phòng học, giữ môi trường thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, đeo khẩu trang; định kỳ phối hợp tổ chức xét nghiệm.

Giáo viên, học sinh được tạo điều kiện đến trường ở địa bàn giáp ranh trong tỉnh. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Giám đốc Sở GD&ĐT địa phương còn có nhiệm vụ chỉ đạo bố trí lực lượng hướng dẫn phụ huynh đưa rước các em HS đúng nơi quy định, tránh tập trung đông người tại trước cổng trường. Phối hợp với ngành y tế triển khai tiêm vắc xin cho toàn bộ GV theo quy định…

Trước đó, căn cứ nhu cầu cấp thiết của cán bộ quản lý (CBQL), GV của tỉnh hiện đang lưu trú ở các tỉnh/thành khác có nguyện vọng trở về Hậu Giang để chuẩn bị cho năm học 2021-2022, ngày 7/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang ban hành kế hoạch đón CBQL, GV đang lưu trú ngoài tỉnh về Hậu Giang, thực hiện từ ngày 7/9-9/9/2021.

 

Đối tượng là CBQL, GV dạy cấp tiểu học, THCS, THPT có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang, sinh sống, làm việc, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện đang lưu trú tại thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Kiên Giang.

CBQL, GV dạy cấp tiểu học, THCS, THPT không có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang, là người ngoài tỉnh nhưng đang làm việc, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Số lượng CBQL, GV đón về là 118 người. Trong đó, ở Cần Thơ có 89 người, Kiên Giang 18 người và Sóc Trăng 11 người. Tất cả phải tuân thủ các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt quá trình di chuyển theo hướng dẫn của ngành y tế…

Đến 18 giờ ngày 07/9, tỉnh Hậu Giang có 466 ca mắc COVID-19, điều trị khỏi 371 ca, tử vong 2 ca, tử vong sau khi chuyển tuyến trên điều trị 1 ca. Theo báo cáo đánh giá của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các tỉnh, thành, Hậu Giang là 1 trong 8 tỉnh đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tối ngày 7-9, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng  ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vị Thanh, về đề xuất mở rộng “vùng xanh” toàn thành phố, nhằm khôi phục sản xuất, kinh doanh và hướng tới cuộc sống “Bình thường mới” Trước đó, thành phố Vị Thanh mới công nhận “vùng xanh” liên 3 xã Tân Tiến, Hỏa Tiến, Hỏa Lựu.Còn 5 phường và xã Vị Tân chưa được công nhận “vùng xanh”, UBND tỉnh có Công văn số 1618 áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đối với địa bàn thành phố Vị Thanh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 31-8.

Các chốt KS Covid ở HG kiểm tra tra đêm ngày bảo vệ vùng xanh.

Đến cuối tháng 8/2021, đánh giá theo mức độ nguy cơ dịch COVID-19 đối với các xã, phường, thị trấn, tỉnh Hậu Giang có 67 xã ở mức bình thường mới (màu xanh), 6 xã ở mức nguy cơ (màu vàng), 1 xã ở mức nguy cơ cao (màu cam) và 1 xã ở mức nguy cơ rất cao (màu đỏ). Toàn tỉnh hiện còn 16 ấp, khu vực đang có vùng cách ly y tế hoặc các điểm, khu vực có ca mắc cộng đồng./.

Trường Ca

.