Giải Marathon Bình Thuận BTV năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 3/4

87

Chiều 25/3, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, Ban tổ chức đã thông tin về Giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV năm 2022 với quy mô lớn sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Đây cũng là sự kiện nổi bật chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1/4/1992-1/4/2022)

Đây là sự kiện du lịch – thể thao diễn ra tại tỉnh Bình Thuận do Đài Phát thành và Truyền hình Bình Thuận phối hợp cùng Công ty TNHH Stop And Sports tổ chức. Dự kiến giải sẽ thu hút trên 1.000 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia.

Theo Ban tổ chức, Giải chạy Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV được tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm 2020 với sự tham gia của nhiều vận động viên cũng như người dân địa phương. Từ lợi thế đó, Năm 2021, Giải dự kiến được tổ chức vào tháng 5, song do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đã tạm hoãn. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên Giải được tổ chức và ấn định thời gian vào ngày 3/4/2022.

Giải chạy Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV 2022 có nhiều cự ly khác nhau dành cho vận động viên không chuyên, vận động viên bán chuyên nghiệp, vận động viên chuyên nghiệp cả trong và ngoài nước với các cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km. Giải chạy cũng khuyến khích người dân Bình Thuận tham gia để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong tỉnh Bình Thuận.

Giải năm nay được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1/4/1992 – 1/4/2022), chào mừng 47 năm ngày giải phóng Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2022). Sự kiện này cũng nhằm thúc đẩy và quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước để kích cầu du lịch trong giai đoạn “bình thường mới”. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng giới thiệu những điểm đến nổi bật tại Bình Thuận trên cung đường như đồi cát trắng, biền, rừng…

Theo Ban tổ chức, cung đường chạy được tổ chức tại tuyến đường Hòa Thắng – Hòa Phú (thuộc huyện Bắc Bình và huyện Tuy Phong) rất thích hợp cho các cuộc chạy marathon. Đây là cung đường rất hấp dẫn và được mệnh danh là một trong những cung đường đôi ven biển đẹp nhất Việt Nam. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho giải đã hoàn tất. Giải được định hướng tiến tới tổ chức thường niên và mở rộng quy mô về đường đua và số lượng vận động viên tham gia trong những năm tới.

Nguyễn Thanh (TTXVN)